Tối ngày 29/7, tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Trì khai mạc tuần lễ quảng bá và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp từ các vùng, miền trên cả nước do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức.(Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Tại đây có khoảng 70 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP vốn là đặc sản đến từ các vùng, miền khác nhau. Trong ảnh là gian hàng các sản phẩm từ Sơn Tây (Hà Nội) với bánh tẻ, chè lam,... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các gian hàng chủ yếu là các nông sản từ vùng cao, sản phẩm tự nhiên, không chất bảo quản giới thiệu đến người tiêu dùng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Quầy sản phẩm thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp từ vùng cao các tỉnh Yên Bái và Hà Giang. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các nông sản đặc trưng của vùng núi tỉnh Điện Biên như gạo Séng Cù, nấm hương rừng, măng rừng được khai thác và chế biến hoàn toàn từ tự nhiên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Một số mặt hàng đặc trưng của Hà Giang như mật ông hoa bạc hà, táo đỏ, củ tam thất và nụ tam thất. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Bên cạnh đó, một số sản phẩm từ thảo dược của Hợp tác xã Nặm Đăm như cao củ dòm hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp hay cao actiso giúp hỗ trợ chức năng gan cũng được giới thiệu. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Không chỉ có những đặc sản từ vùng cao, tại không gian trưng bày còn có những sản phẩm khác như khăn được làm từ sợi tre nhập khẩu từ Ấn Độ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Đặc sản bưởi Phúc Trạch từ Hà Tĩnh cũng ‘lặn lội’ đường xa góp tên mình trong những gian hàng tại đây. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các sản phẩm tăng cường sức khỏe được chế biến từ tỏi tươi Việt Nam, sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm được xếp hạng 4 sao tại tuần giới thiệu sản phẩm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các đặc sản từ vùng biển như chả mực giã tay Hạ Long cũng hiện diện tại quầy hàng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Chả mực được làm thủ công, giã từ các con mực ‘hàng tuyển’ tại vùng vịnh Hạ Long, mực được chế biến phải từ 2 kilogam trở lên sẽ cho sản phẩm dai và giòn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Nước mắm Phan Thiết được chế biến từ 100% cá cơm với độ đạm từ 15 đến 60 độ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Sản phẩm nước mắm được xếp loại 4 sao là loại 40 độ đạm hay còn gọi là mắm lú lâu năm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Chương trình giới thiệu các sản phẩm từ các vùng, miền khác nhau sẽ diễn ra từ 27/9/2022 đến 2/10/2022. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)