Ngày 9/1, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Chi cục an toàn Thực phẩm tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra và thông tin kết quả điều tra tới cộng đồng.
Trước đó (ngày 8/1), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Sung Vina (Khu công nghiệp Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) làm hàng trăm công nhân mắc và phải nhập viện.
[Nghệ An: Ngộ độc khiến hơn 180 công nhân Nam Sung Vina nhập viện]
Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn Thực phẩm đã chỉ đạo ngành y tế địa phương tiến hành cấp cứu, tiếp nhận và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.
Đến 16 giờ cùng ngày, các công nhân đã hồi tỉnh và không có công nhân nào rơi vào tình trạng nguy kịch.
Được biết, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà trước đó các công nhân đã ăn trưa để xác định nguồn gốc ngộ độc thực phẩm./.