Điều trị cho bé sinh non 1,1 kg bố mẹ tử vong ở đám cháy gần Viện Nhi

Chiều 25/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành hội chẩn nhằm đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé sinh non 1,1 kg có bố mẹ tử vong trong đám cháy gận Viện Nhi.
Điều trị cho bé sinh non 1,1 kg bố mẹ tử vong ở đám cháy gần Viện Nhi ảnh 1Bé đang được điều trị tại khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: CTV)

Chiều 25/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành hội chẩn nhằm đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhi Tạ Công M. (nam, sinh ngày 01/7/2018, ở Thanh Sơn, Phú Thọ).

Đây chính là cháu bé được xác định là con của 2 nạn nhận trong vụ cháy xảy ra gần Bệnh viện Nhi Trung ương là vợ chồng chị Hà Thị L. (41 tuổi) và anh Tạ Văn T. (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ).

[Tang thương bao trùm gia đình 2 vợ chồng chết trong vụ cháy ở Hà Nội]

Bệnh nhi là bé Tạ Công M. sinh non khi được 28 tuần thai, cân nặng lúc đẻ 1,1kg. Sau đẻ, bé suy hô hấp, phải thở máy và thở hỗ trợ ôxy gần 2 tháng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng không thuyên giảm, ngày 14/9, bé được chuyển Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Theo các bác sỹ, hiện bệnh nhi có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn, tuy nhiên do bé có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập.

Trong thời gian tới, bé sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi…Mọi công tác chăm sóc điều trị bệnh nhi do các bác sỹ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, các chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện do bảo hiểm y tế chi trả theo quy định. Một số thuốc và vật tư tiêu hao ngoài bảo hiểm, kể cả một số vật dụng thiết yếu khác như sữa, bỉm... sẽ được Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Như thông tin đã đưa, chiều tối 17/9 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn trên phố đê La Thành (Hà Nội), gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau vụ cháy, người dân đã phát hiện 2 thi thể trong hiện trường vụ cháy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục