Theo thông tin ban đầu, sau khi các công nhân ăn bữa cơm trưa ngày 28/8 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá, thuộc địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đã có hơn 150 công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, một số đi ngoài.
Ngay sau đó, các công nhân này đã được đưa đến các cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe.
Tính đến 18 giờ 30 phút ngày 28/8, tổng số người bệnh được theo dõi là 152 người; trong đó 6 ca có triệu chứng sốc phản vệ độ 2 như đau bụng, nôn, nổi mề đay toàn thân, khó thở nhẹ; 146 ca có triệu chứng đau bụng nhẹ, buồn nôn.
Theo tìm hiểu của phóng viên, bữa cơm trưa nói trên do một công ty ở thành phố Việt Trì cung cấp với 825 suất ăn, trong đó có cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng.
Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, các cơ quan chức năng đang lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy đã đến thăm hỏi các công nhân nghi bị ngộ độc tại các cơ sở y tế có công nhân đang điều trị, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động nhân lực, phương tiện điều trị; phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc./.
Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể hàng trăm người
Vụ việc hàng trăm công nhân ở Vĩnh Long và Đồng Tháp mới đây bị ngộ độc thực phẩm tập thể phải nhập viện điều trị một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề an toàn thực phẩm.