Khi mùa Đông đến, mọi người thích ăn đồ ăn nóng để giữ ấm cơ thể, hầu như không ăn đồ ăn lạnh.
Trên thực tế, nếu bạn ăn một ít thực phẩm lạnh một cách thích hợp, nó không những vô hại đối với cơ thể, mà còn có thể tăng cường sức khỏe. Ăn đồ ăn lạnh là một trong những phương pháp dưỡng sinh tốt trong mùa Đông.
Trong mùa Đông, hiện tượng bị nhiệt thường xuyên xảy ra, nên trong dân gian có câu "mùa Đông ăn củ cải, mùa Hè ăn gừng." Mùa Đông, trời lạnh, mọi người thường mặc nhiều để giữ ấm, lại ít vận động, khiến phần lớn nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể không được bài tiết ra ngoài, cộng thêm các loại đồ ăn nóng, nên rất dễ bị nhiệt.
Đồ uống lạnh
Trong mùa Đông, uống một cốc sinh tố mát lạnh, không những có thể giúp bạn giảm nhiệt, mà còn là một cách thưởng thức rất thú vị. Đương nhiên, ăn đồ lạnh trong mùa Đông cũng phải tùy vào tình hình sức khỏe của từng người, nhất là những người chức năng tiêu hóa không tốt phải thận trọng khi sử dụng thực phẩm lạnh.
Ngoài ra, đồ uống lạnh chỉ có thể giảm bớt một phần nhiệt lượng trong cơ thể, do vậy cần tăng cường vận động rèn luyện sức khỏe.
Đồ ăn lạnh
Mùa Đông trời lạnh, mọi người đều thích ăn các loại thức ăn nhiều mỡ, nhiệt lượng cao cộng thêm vận động ít nên rất dễ tăng cân, đặc biệt là ở các bộ phận như ngực, bụng và mông.
Để giúp bạn không tăng cân, ngoài chú ý vận động, ăn một ít đồ ăn lạnh, có thể khiến cơ thể tự giữ ấm, tiêu hao mỡ, đạt mục đích giữ eo và đảm bảo sức khỏe. Một số đồ ăn lạnh có lợi cho sức khỏe như củ cải, hạt sen, trứng bắc thảo...
Thường xuyên uống nước lọc lạnh
Thường xuyên uống nước lọc lạnh có thể đề phòng cảm cúm, viêm họng và một số bệnh về da. Sáng sớm ngủ dậy uống một cốc nước lọc, có thể giúp cơ thể tăng cường chức năng thải chất độc của gan và khả năng bài tiết của thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho hạ huyết áp, phòng chống nhồi máu cơ tim./.
Trên thực tế, nếu bạn ăn một ít thực phẩm lạnh một cách thích hợp, nó không những vô hại đối với cơ thể, mà còn có thể tăng cường sức khỏe. Ăn đồ ăn lạnh là một trong những phương pháp dưỡng sinh tốt trong mùa Đông.
Trong mùa Đông, hiện tượng bị nhiệt thường xuyên xảy ra, nên trong dân gian có câu "mùa Đông ăn củ cải, mùa Hè ăn gừng." Mùa Đông, trời lạnh, mọi người thường mặc nhiều để giữ ấm, lại ít vận động, khiến phần lớn nhiệt lượng tích lũy trong cơ thể không được bài tiết ra ngoài, cộng thêm các loại đồ ăn nóng, nên rất dễ bị nhiệt.
Đồ uống lạnh
Trong mùa Đông, uống một cốc sinh tố mát lạnh, không những có thể giúp bạn giảm nhiệt, mà còn là một cách thưởng thức rất thú vị. Đương nhiên, ăn đồ lạnh trong mùa Đông cũng phải tùy vào tình hình sức khỏe của từng người, nhất là những người chức năng tiêu hóa không tốt phải thận trọng khi sử dụng thực phẩm lạnh.
Ngoài ra, đồ uống lạnh chỉ có thể giảm bớt một phần nhiệt lượng trong cơ thể, do vậy cần tăng cường vận động rèn luyện sức khỏe.
Đồ ăn lạnh
Mùa Đông trời lạnh, mọi người đều thích ăn các loại thức ăn nhiều mỡ, nhiệt lượng cao cộng thêm vận động ít nên rất dễ tăng cân, đặc biệt là ở các bộ phận như ngực, bụng và mông.
Để giúp bạn không tăng cân, ngoài chú ý vận động, ăn một ít đồ ăn lạnh, có thể khiến cơ thể tự giữ ấm, tiêu hao mỡ, đạt mục đích giữ eo và đảm bảo sức khỏe. Một số đồ ăn lạnh có lợi cho sức khỏe như củ cải, hạt sen, trứng bắc thảo...
Thường xuyên uống nước lọc lạnh
Thường xuyên uống nước lọc lạnh có thể đề phòng cảm cúm, viêm họng và một số bệnh về da. Sáng sớm ngủ dậy uống một cốc nước lọc, có thể giúp cơ thể tăng cường chức năng thải chất độc của gan và khả năng bài tiết của thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch, có lợi cho hạ huyết áp, phòng chống nhồi máu cơ tim./.
Anh Minh (Vietnam+)