Vận động viên Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 17/8 đưa tin Đoàn thể thao Hàn Quốc chiều 16/8 đã có lễ thượng cờ tại Làng vận động viên Á vận hội ở quận Kemayoran, thủ đô Jakarta (Indonesia), chính thức nhập Làng vận động viên. Đây sẽ là nơi ở của vận động viên các nước trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tham dự lễ thượng cờ có 13 quan chức thể thao Hàn Quốc, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Olympic Hàn Quốc Lee Ki-heung, cùng trưởng đoàn thể thao Hàn Quốc Kim Sung-jo và 10 vận động viên.

[Đoàn thể thao Hàn Quốc tới Indonesia tham dự ASIAD 2018]

Lễ thượng cờ của Triều Tiên cũng đã diễn ra vào buổi sáng cùng ngày với sự tham dự của 21 người, trong đó có trưởng đoàn thể thao Won Gil-woo cùng các quan chức thể thao và các vận động viên bóng chuyền nữ.

Mặc dù tiến hành lễ thượng cờ vào hai giờ khác nhau nhưng hai miền Triều Tiên có điểm chung về trang phục. Các vận động viên hai bên đều mặc áo khoác màu trắng và quần màu xanh. Đây là mẫu đồng phục thiết kế đã được hai miền nhất trí.

Tại lễ khai mạc ASIAD 2018 vào ngày 18/8 ở sân vận động chính Gelora Bung Karno, tại trung tâm thủ đô Jakarta, các vận động viên của hai miền Triều Tiên sẽ cùng tiến vào lễ đài./.