Nguyễn Phước Đến (phải) của Việt Nam trong trận đấu gặp Ali Saeeduddin (trái) của Pakistan nội dung kiếm 3 cạnh nam tại ASIAD 2018 ở Jakarta, Indonesia ngày 19/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều 20/8, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài ở nhiều nội dung tại ASIAD 2018, bao gồm bơi, bóng chuyền, vật, đấu kiếm, cầu mây, quần vợt và cử tạ.

Ở vòng loại bơi 4x200m tiếp sức tự do nam, đội bơi tiếp sức Việt Nam gồm bốn vận động viên Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng và Ngô Đình Chuyền đứng thứ năm với thành tích 7 phút 30 giây 37, qua đó giành quyền vào thi vòng chung kết diễn ra vào tối 20/8.

Ở môn bóng chuyền nam, đội bóng chuyền nam Việt Nam xuất sắc đánh bại Trung Quốc sau năm ván thi đấu với tỷ số 3-2. Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Trung Quốc nhưng các tuyển thủ Việt Nam với sự xuất sắc của Từ Thanh Thuận đã gây bất ngờ lớn khi vượt dẫn 2-0 với điểm số lần lượt 25/23, 26/24.

Trung Quốc vùng dậy với hai ván thắng 25/19, 25/22, cân bằng 2-2. Ở ván năm quyết định, Việt Nam bị dẫn 12/9, 13/10, đứng trước cửa thua nhưng gỡ 14/14, sau đó so kèo điểm trước khi thắng nghẹt thở 21/19.

Ở nội dung thái cực kiếm, Trần Thị Khánh Ly không thể giành huy chương do chỉ xếp thứ năm. Trong khi đó, ở nội dung đối kháng nữ, Đỗ Thị Ánh không thể vượt qua kiếm thủ Nhật Bản, đất nước có bề dày lịch sử về kiếm thuật, chấp nhận dừng bước ở vòng 1/8. 

[Phạm Quốc Khánh có cơ hội cạnh tranh huy chương vàng môn Wushu]

Trước đó, vận động viên Đỗ Thị Ánh đã giành chiến thắng vận động viên Hàn Quốc với tỷ số 5-0. Trong khi đó, kiếm thủ Vũ Thành An đã đánh bại vận động viên chủ nhà Indonesia để vào tứ kết.

Ở nội dung vật tự do hạng cân dưới 50kg của nữ, vận động viên Nguyễn Thị Xuân để thua chóng vánh đối thủ đến từ Uzbekistan.

Trong khi đó, ở hạng cân 53kg của nữ, Phạm Thị Hà Phương đã vào tứ kết sau khi giành thắng lợi trước vận động viên U.Dewi của Indonesia với tỷ số 5-3. Tuy nhiên, tại tứ kết, Phạm Thị Hà Phương đã phải dừng bước trước vận động viên E.Sumiya của Mông Cổ.

Ở hạng cân 62kg của nữ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cũng dừng bước ở tứ kết sau khi thua P.Orkhon của Mông Cổ với tỷ số 0-4.

Ở nội dung cầu mây đồng đội nữ, đội tuyển Việt Nam thắng Nhật Bản với tỷ số 2-1.

Ở nội dung quần vợt, đến lúc này, ngoài chiến thắng của Lý Hoàng Nam trước tay vợt Ahmed của Maldives, lần lượt những vận động viên đánh đơn của Việt Nam đã dừng bước ở vòng 32, đó là Trịnh Linh Giang thua Yevseyev của Kazakhstan 0-2, Lý Nguyễn Savanna thua Hana Lae (Hàn Quốc) 0-2, Fodor Csilla thua Sabina (Uzbekistan) 0-2. Khoảng 17 giờ 30, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương sẽ có trận đánh đôi ở vòng 32 gặp Eusugi và Shimabukuro (Nhật Bản).

Ở môn cử tạ, Vương Thị Huyền ở hạng 48kg của nữ, đạt thành tích 181kg đứng ở hạng tư. Vận động viên giành được huy chương vàng là Ri Song Gum (Triều Tiên) với thành tích 199kg./.