Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Khánh Hòa-Singapore, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi, trả lời nhu cầu tìm hiểu thông tin của các doanh nghiệp, công ty đến dự hội nghị.
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Singapore, chiều 11/3, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Singapore.
Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2025 diễn ra ngày 3/3 tại Singapore, thu hút hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán… tham dự.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam coi trọng sự hiện diện và đầu tư của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam; đánh giá cao hiệu quả các hoạt động hợp tác đầu tư của các tập đoàn, doanh nghiệp.
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Singapore, sáng 3/12, tại thủ đô Singapore, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Singapore.
Đại diện các doanh nghiệp Singapore trình bày về thế mạnh, mối quan tâm đầu tư trong các lĩnh vực xử lý nước thải, rác thải y tế, nước nuôi trồng thủy sản, xuất khẩu sản phẩm nông sản, điện mặt trời.
Các doanh nghiệp Singapore đánh giá cao tiềm năng thị trường vốn của Việt Nam, song cũng mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với những thông tin và quy định để biết cách và yên tâm đầu tư vào Việt Nam.
Xuất khẩu chủ chốt của Singapore trong tháng 12 lại rơi vào tình trạng suy giảm là do xuất khẩu hàng điện tử tiếp tục yếu đi và xuất khẩu dược phẩm tăng chậm hơn.
Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho rằng nhiều công trình giao thông quan trọng kết nối với cảng biển, cao tốc, sân bay tại Nam Định đang được hình thành sẽ là tiền đề để thu hút nhà đầu tư Singapore.
Đầu tư từ Singapore vào Việt Nam tăng trưởng vượt bậc, với 73,453 tỷ USD và 3.273 dự án còn hiệu lực, tăng 67% trong 5 năm; Singapore luôn giữ vị trí là nhà đầu tư lớn nhất theo từng năm tại Việt Nam.
Singapore là quốc gia có nhiều kinh nghiệm phát triển ngành dịch vụ logistics và tiềm năng liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực này vẫn còn rất nhiều dư địa.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp; Chủ tịch Quỹ đầu tư CMIA; Giám đốc điều hành Surbana Jurong; Tổng Giám đốc kiêm CEO của tập đoàn Temasek; CEO Tập đoàn Keppel...
Gian hàng trưng bày sản phẩm của Thương vụ Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam tại Marina Bay Sands đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cả giới chức Singapore cũng như các doanh nghiệp Singapore.
VSIP là mô hình biểu tượng hợp tác thành công nhất, là dự án đầu tiên hình thành tại tỉnh Bình Dương dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.
Lãnh đạo Việt Nam và Singapore tin tưởng kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tạo xung lực mới cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.
Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Singapore, ngày 26/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính, hạ tầng, năng lượng hàng đầu Singapore.
Trong chương trình thăm cấp Nhà nước tới Singapore, sáng 25/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Singapore đến chào xã giao.
Với tư cách là một trung tâm khu vực, Singapore ở vị trí thuận lợi để vừa gặt hái lợi ích vừa có những đóng góp chung, do đó, Singapore nên gia tăng nỗ lực cung cấp vaccine và trợ giúp cho các nước.
Một trong những lĩnh vực có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore là lĩnh vực xuất khẩu nông sản và thực phẩm chế biến vào Liên minh châu Âu (EU) và Anh.
Gần 40 doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu 500 sản phẩm tại Triển lãm hybrid các sản phẩm thực phẩm chế biến và Halal, trong chương trình “Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021" tại Singapore.