Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Du lịch huyện Tam Đường năm 2018, ngày 20/10, tại xã Khun Há, huyện Tam Đường (Lai Châu) diễn ra Hội thi giã bánh giầy của đồng bào dân tộc Mông. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các chị em lấy lòng đỏ trứng gà xoa đều vào các vật dụng để khi giã bánh giầy không bị dính và nhanh nhất lại đẹp. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đồ xôi chuẩn bị nguyên liệu để giã bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đồ xôi chuẩn bị nguyên liệu giã bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đồ xôi chuẩn bị nguyên liệu giã bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các thành viên của các đội tập trung giã bánh giầy thật nhanh cho bánh có độ kết dính dẻo. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Niềm vui của các thành viên sau khi đội đã giã xong cho ra sản phẩm là những chiếc bánh thơm ngon nhất. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các thành viên của các đội tập trung giã bánh giầy thật nhanh cho bánh có độ kết dính dẻo.(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Các đội tập trung nặn những chiếc bánh giầy vừa tròn vừa đẹp. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Ban giám khảo chấm điểm bánh giầy của các đội tại hội thi. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Sau khi chõ xôi bốc hơi các thành viên khiêng cối ra chuẩn bị cho hội thi giã bánh giầy. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lót chõ xôi sao cho không để gạo lọt xuống dưới và không để nước trào lên gạo để cho xôi khi chín mềm dèo để khi giã bánh giầy đạt chất lượng tốt nhất. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Cho nước vào chảo để nấu sao cho khi gạo chín mà không bị cạn và không quá nhiều để không mất nhiều thời gian đồ xôi. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)