Các cảnh sát đang tuần tra an ninh thường lệ thì một vật thể không xác định phát nổ gần hàng rào khiến một cảnh sát bị thương ở mặt và mắt, trong khi người còn lại cũng bị chấn thương.
Một thiếu niên đột nhập vào đồn cảnh sát ở thị trấn Bosanska Krupa (Bosnia và Herzegovina), tấn công 2 nhân viên an ninh bằng dao làm 1 cảnh sát tử vong, 1 người bị thương nặng.
Nguyên nhân vụ nổ khiến ít nhất 9 người đã bị thương được cho là do nhiệt độ cao khiến một quả lựu đạn trong kho chứa đồ của đồn cảnh sát bất ngờ phát nổ.
Các tay súng đã nổ súng vào một giáo đường Do Thái, một nhà thờ Chính thống giáo và một đồn cảnh sát ở vùng Dagestan, Bắc Kavkaz của Nga, khiến 1 linh mục và các sỹ quan cảnh sát thiệt mạng.
Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào đồn cảnh sát này, trước đó, ngày 14/8/2023, một quả bom được gài vào xe máy đã phát nổ, song không có thiệt hại về người.
Các vụ bắt giữ được tiến hành trong bối cảnh xảy ra đụng độ giữa các thanh niên và cảnh sát sau khi một thanh niên tử vong tuần trước do không dừng xe máy bất chấp yêu cầu của cảnh sát.
Trong chuyến thị sát hiện trường vụ tấn công khiến 11 cảnh sát thiệt mạng, Bộ trưởng Nội vụ Iran kêu gọi Pakistan tăng cường kiểm soát biên giới chung, ngăn chặn các nhóm khủng bố.
Nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni Jaish al-Adl tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công vào một đồn cảnh sát ở tỉnh Sistan-Baluchistan, Đông Nam Iran vào rạng sáng 15/12, làm 11 cảnh sát thiệt mạng.
Hai quan chức an ninh xác nhận vụ nổ và tấn công bằng súng xảy ra tại đồn cảnh sát ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khiến ít nhất 24 sỹ quan an ninh thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Cảnh sát đã lấy lời khai của 19 nhân chứng, trong đó có 8 người từ MUI, 4 người trong gia đình đối tượng và 7 nhân chứng khác có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một đồn cảnh sát ở Lampung.
Sỹ quan cảnh sát Attaullah Khan xác nhận rằng 2 vụ đánh bom đã xảy ra bên trong đồn cảnh sát chống khủng làm ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 8 sỹ quan cảnh sát và hơn 50 người khác bị thương.
Vụ đánh bom xảy ra khi lực lượng cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh tại một buổi tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt đã khiến 3 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết những kẻ không rõ danh tính đã thực hiện cuộc tấn công vũ trang vào đồn cảnh sát làm 1 cảnh sát thiệt mạng, 1 nhân viên bảo vệ pháp luật khác bị thương nặng.
Cựu Chủ tịch Quốc hội Gabon, ông Guy Nzouna-Ndama đã bị tạm giữ vào tối 17/9 tại biên giới giữa nước này với Cộng hòa Congo khi đang mang theo hơn 1,8 tỷ franc CFA (gần 2,8 triệu USD).
Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram, IS cho biết 3 phần tử đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát trung tâm và tòa nhà Quốc hội Uganda.
Một túi chứa chất nổ đã phát nổ trên một ghế đá công cộng ngay trước đồn cảnh sát ở thành phố Cucuta, sát biên giới với Venezuela,khiến ít nhất 14 người bị thương, chủ yếu là cảnh sát Colombia.
Một sỹ quan an ninh cho biết hung thủ mang quốc tịch Tunisia cư trú tại Pháp bằng giấy tờ hợp pháp và các cơ quan an ninh Pháp chưa từng biết tới đối tượng.
Các hình ảnh đăng tải cho thấy những người biểu tình đập phá xe của cảnh sát, buộc cảnh sát phải bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông. Lực lượng Vệ binh quốc gia đã được điều tới hiện trường.
Các vụ nổ khiến nhiều người thiệt mạng xảy ra tại 3 đồn cảnh sát số 3, 6, 8 và quận ngoại ô Deh Sabz, song hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công này.