Pakistan: Đánh bom đồn cảnh sát khiến hàng chục sỹ quan thiệt mạng

Hai quan chức an ninh xác nhận vụ nổ và tấn công bằng súng xảy ra tại đồn cảnh sát ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khiến ít nhất 24 sỹ quan an ninh thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, ngày 3/11/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan, ngày 3/11/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/12, giới chức an ninh Pakistan cho biết các tay súng phiến quân đã lái xe tải chở chất nổ lao vào một đồn cảnh sát ở phía Tây Bắc nước này, khiến ít nhất 24 sỹ quan an ninh thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Hai quan chức an ninh xác nhận vụ nổ và tấn công bằng súng xảy ra tại đồn cảnh sát ở huyện Dera Ismail Khan thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, giáp biên giới Afghanistan.

Địa điểm này thời gian qua được quân đội Pakistan sử dụng làm căn cứ.

Tehreek-e-Jihad Pakistan (TJP), nhóm mới nổi lên gần đây và được cho là có quan hệ với nhóm Taliban ở Pakistan, tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công nói trên nhằm vào quân đội Pakistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sông Mahurangi sau trận mưa lớn ở Warkworth vào ngày 12/4/2026 tại Auckland, New Zealand. (Ảnh: Getty Images)

Bão Vaianu đổ bộ New Zealand với mưa lớn

Các thị trấn ở Vịnh Plenty và vùng Coromandel lân cận cũng hứng chịu những cơn gió mạnh vượt quá 130 km/giờ của bão Vaianu, thổi bay mái nhà, gây ra tình trạng mất điện cho khoảng 5.000 khách hàng.