Động đất lớn làm rung chuyển khu vực rộng lớn của Indonesia

Một trận động đất độ lớn 5,4 xảy ra sáng 7/1 đã làm rung chuyển khu vực rộng lớn tại quận Wanokaka, Đông Nusa Tenggara, Indonesia.
Động đất lớn làm rung chuyển khu vực rộng lớn của Indonesia ảnh 1Động đất đã làm rung chuyển khu vực rộng lớn tại quận Wanokaka, Đông Nusa Tenggara, Indonesia. (Nguồn: The Manichi/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Indoensia dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý (BMKG) Indonesia cho biết một trận động đất độ lớn 5,4 xảy ra sáng 7/1 đã làm rung chuyển khu vực rộng lớn tại quận Wanokaka, Đông Nusa Tenggara, Indonesia.

Theo BMKG, chấn tiêu động đất được xác định ở độ sâu khoảng 10km tại 11,52 vĩ độ Nam và 118,38 kinh độ Đông, cách quận Wanokaka, Đông Nusa Tenggara, khoảng 222 km về phía Tây Nam.

BMKG cũng không đưa ra cảnh báo sóng thần.

[Động đất có độ lớn 5 làm rung chuyển nhiều khu vực của Indonesia]

Đến thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản. BMKG đang tiếp tục theo dõi và cập nhật cac thông tin liên quan.

Đây là trận động đất thứ hai tại Indonesia trong hai ngày gần đây. Trước đó, ngày 6/1, BMKG cũng xác nhận một trận động xảy ra lúc 6 giờ 12.

Chấn tiêu trận động đất được ghi nhận ở độ sâu 41km tại 8,14 vĩ độ Nam và 107,83 kinh độ Đông, cách thành phố Garut, Tây Java khoảng 121km về phía Tây Nam.

Trận động đất không gây ra thiệt hại về người và vật chất, song đã làm rung chuyển một khu vực tỉnh Bandung của Indonesia, gây ra tâm lý hoang mang cho người dân.

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh của địa chất và núi lửa.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Indonesia đã hứng chịu tổng cộng 11.577 trận động đất làm nhiều người chết và nhiều người mất nhà ở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục