Chịu tác động từ đợt bán tháo cuối tuần và tâm lý thị trường mong manh trước các biến động trên thị trường tài chính, đồng bitcoin đã rơi xuống mức thấp tại phiên giao dịch châu Á ngày 2/2.
Giá bitcoin đã giảm tới 8% xuống còn 83.824 USD đổi 1 bitcoin, nâng tổng mức giảm của đồng tiền này lên gần 30% kể từ khi đạt đỉnh mọi thời đại 126.251 USD đổi 1 bitcoin vào đầu tháng 10/2025.
Các đồng tiền mã hóa lớn và cổ phiếu tăng mạnh ở phiên 7/8, trong đó đồng bitcoin tăng khoảng 2%, giao dịch ở mức trên 117.400 USD, còn đồng ether và XRP lần lượt tăng hơn 4% và hơn 2%.
Bitcoin đã giảm tới 6%, xuống còn 88.245 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2024 và là lần đầu tiên đồng tiền này giảm xuống dưới 90.000 USD kể từ giữa tháng 1/2025.
Quyết định chấp nhận tiền kỹ thuật số không chỉ phản ánh sự thay đổi trong cách tiêu dùng mà còn đánh dấu bước tiến của các thương hiệu trong việc thích nghi với xu hướng tài chính hiện đại.
Giá bitcoin tăng hơn 40%, thu hút sự chú ý của thị trường toàn cầu, trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ủng hộ tiền kỹ thuật số và lựa chọn một số người có cùng quan điểm này vào nội các.
Đồng Bitcoin giảm đến 14% sau khi chạm mức cao kỷ lục 69.191 USD trong phiên 5/3, biến động giá là minh chứng mới nhất về bản chất "bùng nổ và nổ tung" của đồng tiền kỹ thuật số này.
Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong năm nay khi các nhà đầu tư ngày càng hào hứng với triển vọng có thể mua các quỹ bitcoin giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán.
Những đồn đoán về triển vọng của một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin đã khuấy động sự quan tâm về tiền kỹ thuật số, khiến Bitcoin tăng 10% lên mức cao nhất một năm rưỡi qua.
ECB đang nghiên cứu xem có nên phát hành đồng euro kỹ thuật số hay không, giới hạn 3.000 euro đang được cân nhắc như một giải pháp thay thế tiền mặt, nhưng không phải là nơi để giữ tài sản lưu động.
Hồi tháng Ba, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này cũng đã phải tạm dừng các hoạt động nạp và rút tiền trên nền tảng của mình do các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch.
Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ thành lập Hội đồng chuyên gia mới về đồng yen kỹ thuật số và bước vào quá trình thảo luận về khả năng hiện thực hóa việc phát hành đồng yen kỹ thuật số trong tương lai.
Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính cho rằng Vương quốc Anh có thể cần có một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối thập kỷ này.
Ngày 10/8, UNCTAD kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế sử dụng tiền điện tử tại các nước đang phát triển bởi những cú sốc liên quan tiền điện tử xảy ra trong thời gian gần đây trên thị trường.
Các điều tra viên của Mỹ đang xem xét liệu đợt phát hành tiền số BNB năm 2017 có cấu thành hành vi bán chứng khoán, vốn là việc cần phải được đăng lý với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ.