Ngày 18/3 trên thị trường châu Á, đồng USD tiếp tục giảm nhẹ so với đồng euro trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có đưa ra các giải pháp mới để đối phó với cơn bão suy giảm kinh tế.
 
Kết thúc phiên buổi chiều 18/3 tại Tokyo, đồng USD được trao đổi ở mức 1,3016 USD ăn 1 euro, giảm so với mức 1,3046 USD đổi 1 euro lúc đóng cửa phiên trước tại New York.
 
Trong khi đó, đồng yên vẫn ổn định so với đồng bạc xanh sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,1%, và đẩy mạnh những nỗ lực nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tín dụng bằng việc mua vào trái phiếu chính phủ.
 
Đồng USD được coi là khoản đầu tư tương đối an toàn trong những thời điểm thị trường bất ổn, cho nên đồng tiền này thường phải chịu sức ép giảm giá khi các thị trường có dấu hiệu phục hồi. Việc thị trường chứng khoán phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 17/3 đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra đồng bạc xanh.
 
Đồng euro nhận được sự hỗ trợ từ việc lòng tin đầu tư tại Đức bất ngờ tăng trong tháng 2/09, bất chấp việc nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang lún sâu vào suy thoái./.

(TTXVN/Vietnam+)