Đức bắt giữ đối tượng 18 tuổi tình nghi là thành viên IS

Cảnh sát nước này đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi sống ở thành phố Hamburg do tình nghi đây là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Đức bắt giữ đối tượng 18 tuổi tình nghi là thành viên IS ảnh 1Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan an ninh Đức ngày 23/12 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi sống ở thành phố Hamburg do tình nghi đây là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo nguồn tin an ninh, đối tượng trên thường xuyên lên mạng xã hội xúi giục thanh niên gia nhập IS cũng như có thái độ thù hận đối với cảnh sát.

Nhà chức trách đã thu một số tang vật và đang tiếp tục điều tra.

Vụ bắt giữ diễn ra khi an ninh trên toàn nước Đức đang được tăng cường trước thềm Giáng sinh và Năm mới, đặc biệt do lo ngại nguy cơ lặp lại vụ tấn công khủng bố lao xe tải vào chợ Giáng sinh Berlin do tổ chức IS tự xưng tiến hành cuối năm 2016, làm 12 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Giới chức Đức cho biết khủng bố vẫn tiếp tục là mối đe dọa đối với nước Đức. Trong năm nay, Cơ quan công tố Đức đã khởi tố 905 vụ án chống lại các phần tử tình nghi thành viên IS./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.