Duc: Cong to vien luc soat nhieu can ho vu dieu tra an ninh san bay hinh anh 1Sân bay Stuttgart. (Nguồn: business destinations)

Reuters đưa tin, tạp chí trực tuyến Spiegel của Đức ngày 21/12 đưa tin, các công tố viên nước này đang lục soát một số căn hộ tại các bang Baden-Wuerttemberg và Bắc Rhine-Westphalia liên quan tới vụ việc ngày 20/12, vụ việc khiến cảnh sát phải tăng cường an ninh tại sân bay Stuttgart.

Trên trang web riêng, tạp chí Spiegel cho biết các công tố viên hiện đang điều tra 4 người bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành hành động bạo lực nghiêm trọng.

[Đức siết chặt an ninh tại thành phố Stuttgart sau đe dọa khủng bố]

Cảnh sát Đức ngày 20/12 cho biết họ đã phải tăng cường an ninh quy mô lớn tại sân bay Stuttgart để đối phó với một mối đe dọa họ chưa xác định được.

Trong một diễn biến khác ngày 21/12, cơ quan chức năng Đức cho biết một sỹ quan cảnh sát đã bị thương nặng tại thành phố Cologne khi các nhà hoạt động cực tả xâm chiếm một sự kiện do đảng cực hữu AfD tổ chức.

Vụ việc xảy ra khi đảng chống người di cư AfD tổ chức sự kiện tại một tòa nhà bảo tàng, trong đó cảnh sát đã được huy động để bảo vệ. Tuy nhiên, hàng chục người biểu tình quá khích đã xông vào sự kiện này./.

(Vietnam+)