Đức: Không có nạn nhân Việt Nam nào trong vụ đâm xe tại Berlin

Cảnh sát Đức cho biết những người bị thương trong vụ đâm xe trên đường Tauentzienstrasse tại thủ đô Berlin sáng 8/6 đều mang quốc tịch Đức, không có người nước ngoài nào bị ảnh hưởng.
Đức: Không có nạn nhân Việt Nam nào trong vụ đâm xe tại Berlin ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đâm xe ở Berlin, Đức, ngày 8/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin cập nhật từ cảnh sát Đức cho biết người lái xe ôtô đâm hàng loạt người trên đường Tauentzienstrasse tại thủ đô Berlin vào sáng 8/6 (giờ địa phương) là người Đức gốc Armenia, 29 tuổi.

Chiếc xe gây tai nạn hiệu Renault Clio được cho là của em gái đối tượng.

Cho tới hiện tại, theo thông tin từ cảnh sát Đức, vụ đâm xe khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương, trong đó 5 người bị thương rất nặng.

Nghị sỹ Iris Spranger từ Quốc hội thành phố Berlin cho biết người phụ nữ thiệt mạng là giáo viên ở bang Hessen.

[Vụ đâm xe tại thủ đô Berlin: 1 người thiệt mạng, 8 người bị thương]

Vụ việc xảy ra khi bà đang cùng một lớp học tham quan thủ đô Berlin và một số nạn nhân bị thương là học sinh lớp này.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng đối tượng để lại một bức thư thú tội trong xe, tuy nhiên Nghị sỹ Spranger đã bác bỏ điều này.

Theo thông tin từ cảnh sát, khi khám xét chiếc xe gây tai nạn, cảnh sát phát hiện những tấm biển có nội dung "về Thổ Nhĩ Kỳ."

Hiện tại, động cơ của người lái xe vẫn chưa rõ ràng. Cảnh sát cho biết chưa thể khẳng định đây là một hành động cố ý hay một vụ tai nạn giao thông đơn thuần, nhưng vụ việc được cho không phải do động cơ chính trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã liên hệ Bộ Ngoại giao và cảnh sát sở tại để nắm thông tin, kịp thời thực hiện công tác bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho biết những người bị thương đều mang quốc tịch Đức, không có người nước ngoài nào bị ảnh hưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục