Elastos – mạng thông minh dựa trên blockchain có nhiều lợi thế vượt trội


BẮC KINH, TRUNG QUỐC –
Media OutReach –Ngày 21 tháng 5 năm 2019 – Elatos là mạng thông minh dựa trên blockchain đầu tiên có tính bảo mật và độ tin cậy cao. Elatos được tạo ra bởi 4 nhà đồng sáng lập gồm ông Rong Chen; ông Feng Han; ông Jihan Wu, nhà đồng sáng lập Công ty Bitman và ông Hongfei Da, người sáng lập Công ty NEO. Dự án Elastos đã được thành lập được 20 năm và đã nhận được khoản đầu tư trị giá gần 200 triệu USD từ Tập đoàn Foxconn. So với các dự án blockchain khác, Elastos có các lợi thế về mặt kỹ thuật rất mạnh trên tất cả các cơ sở hạ tầng bao gồm Elastos Blockchain, Elastos Carrier, Elastos Runtime và Elastos Services.

Cho đến nay, mạng chính Elastos đã được nâng cấp và chế độ đồng thuận của nó là AUXPoW + DPoS. Sau khi chế độ khai thác chung được chính thức mở cửa cho toàn bộ mạng, mạng chính Elastos đã được kết nối liên tiếp với nhóm 10 nhà khai thác hàng đầu với hàm băm (hash – hàm băm là giải thuật nhằm sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu – nói nôm na là khả năng giải thuật toán của thiết bị đào Coin) lớn nhất thế giới, bao gồm BTC.com, BTC.TOP, ViaBTC, F2Pool Fish Pool, Huobi.pool… Sức mạnh hàm băm hiện tại đã đạt 43% toàn bộ mạng và Elastos trở thành dự án lớn thứ hai sau BTC về sức hàm băm.

Ngoài ra, chiến dịch Supernode DPoS của Elastos cũng đang được triển khai. Cho đến nay, có gần 100 nút (node) tham gia đến từ hơn 20 quốc gia ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ … Các nút tham gia là những người đam mê blockchain, đối tác sinh thái, nhóm khai thác lớn hoặc tổ chức đầu tư. Họ sẽ tham gia vào xây dựng cho hệ sinh thái và cộng đồng về mặt công nghệ, chuyên gia, người dùng và quỹ, đồng thời cũng là chỗ dựa vững chắc cho sự thịnh vượng của hệ sinh thái Elastos và sự bùng nổ lớn của thương mại hóa ứng dụng. Bằng cách này, chủ Dự án Elastos làm việc cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mạng thông minh Elastos.

Tin cùng chuyên mục