Trận lũ lụt kinh hoàng ở Emilia-Romagna đã khiến nhiều người yêu văn hóa và ẩm thực đau lòng bởi nơi đây không chỉ tập trung những tinh hoa ẩm thực của Italy mà còn sở hữu nhiều điểm đến nổi tiếng.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã có mặt tại vùng Emilia-Romagna ngập lụt, hỏi thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng và những người tình nguyện làm công tác cứu hộ, cứu nạn sau thiên tai.
Các trường đại học và các doanh nghiệp Italy sẽ có cơ chế hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc hỗ trợ đào tạo nhân lực nhằm tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam.
Dưới đầu đề "Các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam," nhật báo kinh tế hàng đầu của Italy, tờ Mặt Trời 24 giờ, khẳng định các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng ưa chuộng Việt Nam.
Đây là chi hội hữu nghị Italy-Việt Nam cấp vùng thứ 7 ở Italy, sau các chi hội đã hoạt động nhiều năm nay ở các vùng Lombardy, Piedmont, Veneto, Liguria, Lazio và Sardegna.
Mặc dù đã có những tín hiệu tích cực từ doanh nghiệp Italy, đầu tư trực tiếp từ Italy vào Việt Nam vẫn chưa cao và chưa tương xứng với tiềm năng của thị trường này.