SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 26 tháng 1 năm 2022 – Envision Digital International Pte Ltd (“Envision Digital”), doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên về phần mềm Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) tập trung cho nội dung Net Zero và Mott MacDonald Limited, công ty tư vấn quản lý và phát triển kỹ thuật tầm cỡ toàn cầu đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác để cùng phát triển các giải pháp Net Zero Carbon (không phát thải carbon ròng) cho các lĩnh vực năng lượng, giao thông và cơ sở hạ tầng.

Net Zero đề cập đến lượng phát thải khí carbon bằng 0. Trạng thái này có thể đạt được bằng cách cân bằng một lượng carbon cụ thể được giải phóng với một lượng bù phát thải carbon tương đương. Nó có thể liên quan đến việc mua đủ tín chỉ carbon để giảm sự khác biệt.)

Hai công ty sẽ tập hợp các thế mạnh của Envision Digital về số hóa và AIoT, với chuyên môn về chuyển đổi cơ sở hạ tầng của Mott MacDonald, để giúp các thành phố, cụm công nghiệp, nhà khai thác vận tải và các khách hàng khác đạt được mục tiêu phát triển các giải pháp không phát thải carbon ròng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ông Michael Ding, Giám đốc điều hành (CEO) toàn cầu của Envision Digital cho biết: “Để vượt qua những thách thức của việc khử cacbon trong nền kinh tế toàn cầu, thì cơ sở hạ tầng sử dụng kỹ thuật số là điều rất cần thiết để làm cho tài sản thông minh hơn, xanh hơn và hiệu quả hơn. Tầm nhìn chung và khả năng công nghệ của chúng tôi sẽ làm tăng tốc các cơ sở hạ tầng của thành phố cần thiết cho mạng lưới Net Zero mới”.

Ông Mike Haigh, Chủ tịch điều hành của Mott MacDonald, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác này là một kết hợp hoàn hảo, vì nó cho phép chúng tôi hợp tác trong các lĩnh vực mới để tạo ra các giải pháp sáng tạo nhằm đạt được Net Zero. Khả năng của Envision Digital trong AIoT và kỹ thuật số hóa phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về vai trò của các cặp song sinh kỹ thuật số có thể đóng góp vào việc vượt qua thách thức được đặt ra từ các tuyên bố đã được đưa ra tại COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 26 tổ chức vào năm 2021 tại Glasgow, Scotland)”.

Envision Digital và Mott MacDonald đã làm việc cùng nhau để hỗ trợ Hội đồng thành phố Sunderland và Hội đồng South Tyneside nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hạ tầng điện để hỗ trợ Công ty Nissan và Envision AESC đầu tư hàng triệu bảng Anh vào sản xuất xe điện và một Gigafactory mới ở Sunderland, Vương quốc Anh tại Khu vực sản xuất cấp cao quốc tế (International Advanced Manufacturing Park – IAMP). IAMP là trung tâm sản xuất giá trị cao bền vững và dự án liên quan đến việc tạo ra một trong những microgrid (lưới điện siêu nhỏ) công nghiệp lớn nhất ở Vương quốc Anh, bao gồm các đề xuất, dự án về năng lượng tái tạo và lưu trữ tại chỗ, tạo điều kiện cung cấp 100% điện tái tạo. Microgrid là một hệ thống bao gồm các nguồn năng lượng có công suất nhỏ và phát điện phân tán như: nguồn pin mặt trời, pin nhiên liệu, turbine gió…. Ngoài ra, còn có các hệ thống đo lường và các phụ tải.

Khi mọi người thấy ngày càng có nhiều quốc gia, thành phố và công ty tuyên bố mục tiêu phát thải carbon ròng bằng 0 của họ phù hợp với Thỏa thuận Paris, chuyển đổi cơ sở hạ tầng và không carbon ròng đã trở thành một phần tinh túy trong chiến lược Môi trường, Xã hội, Quản trị (Environment, Social, Governance – ESG) của các chính phủ và doanh nghiệp. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Envision Digital và Mott MacDonald sẽ cung cấp các dịch vụ bền vững toàn diện để giúp thúc đẩy chuyển đổi cơ sở hạ tầng Net Zero của các tổ chức trên toàn thế giới.

Thông tin về Envision Digital

Envision Digital tập trung vào việc mang lại các giải pháp công nghệ cho thách thức bền vững. Công nghệ AIoT đẳng cấp thế giới của Envision Digital giúp các chính phủ và công ty trên toàn thế giới đẩy nhanh tiến độ hướng tới một tương lai Net Zero và cải thiện chất lượng cuộc sống của công dân của họ. Đã tự khẳng định mình là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về sản xuất năng lượng tái tạo thông minh, hiệu quả tiêu thụ và lưu trữ thông minh và linh hoạt, Envision Digital đã mở rộng khả năng của mình, ngoài năng lượng, để kích hoạt và tối ưu hóa các ứng dụng – đặc biệt là trong các thành phố thông minh, tòa nhà và bất động sản thông minh, nhà máy thông minh, cơ sở hạ tầng thông minh và tính di động điện tử.

EnOS – hệ điều hành AIoT độc quyền của Envision Digital – kết nối và quản lý hơn 110 triệu thiết bị thông minh và 360 gigawatt tài sản năng lượng trên toàn cầu, trong khi hệ sinh thái đang phát triển của nó gồm hơn 360 khách hàng và đối tác trong 10 ngành, lĩnh vực gồm Accenture, Amazon Web Services, GovTech Singapore, Keppel Corporation, Microsoft, Nissan, PTT, Sonnen, Solarvest, Total và ST Engineering. Với trụ sở chính tại Singapore, Công ty có gần 900 nhân viên và 12 văn phòng trên khắp Vương quốc Anh, Pháp, Trung Quốc, , Nhật Bản, Đức, Na Uy, Hà Lan, Thái Lan và Mỹ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.envision-digital.com/.

Thông tin về Mott MacDonald

Là công ty tư vấn kỹ thuật, quản lý và phát triển, Mott MacDonald có trị giá 2 tỷ USD. Mục đích của Mott MacDonald là cải thiện xã hội bằng cách xem xét các kết quả xã hội trong mọi việc công ty làm; không ngừng tập trung vào sự xuất sắc và đổi mới kỹ thuật số, chuyển đổi hoạt động kinh doanh của khách hàng, cộng đồng và cơ hội cho nhân viên.

Để đạt được mục đích này, Mott MacDonald tham gia vào:

– Giải quyết một số thách thức về xã hội, môi trường và kinh tế cấp bách nhất trên thế giới

– Giúp các chính phủ và doanh nghiệp lập kế hoạch, thực hiện và duy trì các mục tiêu chiến lược của họ

– Ứng phó với các tình huống khẩn cấp tự nhiên và nhân đạo

– Cải thiện cuộc sống của người dân.

Chuyên môn của Mott MacDonald theo lĩnh vực bao gồm xây dựng, truyền thông, quốc phòng, giáo dục, môi trường, y tế, công nghiệp, năng lượng, giao thông, phát triển đô thị, nước, nước thải…. Các kỹ năng của công tyi bao gồm lập kế hoạch, nghiên cứu và thiết kế, tài chính dự án, dịch vụ tư vấn kỹ thuật, quản lý dự án và chương trình, tư vấn quản lý và hơn thế nữa.

mottmac.com

#EnvisionDigital

Giang Tran