UTRECHT, HÀ LAN – Media OutReach – Ngày 13 tháng 3 năm 2020 – Ultimaker, công ty hàng đầu thế giới về in 3D trên máy tính để bàn vừa thông báo, Ultimaker sẽ hợp tác với ERIKS – doanh nghiệp chuyên cung cấp các linh kiện và dịch vụ kỹ thuật cho tất cả các bộ phận của ngành công nghiệp trên toàn thế giới – để tăng quy mô sản xuất in 3D cho các khách hàng là nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) và các doanh nghiệp chuyên thực hiện công việc bảo trì, sửa chữa và đại tu (Maintainance Repair Overhaul/Operation – MRO) trong công nghiệp.

ERIKS đã trang bị cho các cơ sở sản xuất của mình ở Alkmaar, Hà Lan, với Gói sản phẩm Ultimaker S5 Pro, để hợp tác với khách hàng và cung cấp cho họ sự hỗ trợ đầy đủ trong việc xác định, thiết kế và in các ứng dụng. Một Cơ sở Sản xuất sạch đặc biệt cung cấp sản xuất phù hợp với quy định EC1935/2004 của Liên minh châu Âu (EU) cho khách hàng của ERIKS có nhu cầu về các bộ phận an toàn thực phẩm.

ERIKS hiện có 7.500 nhân viên có tay nghề chuyên môn cao làm việc tại hơn 300 địa điểm trên toàn thế giới, phục vụ khách hàng ở 22 ngành công nghiệp khác nhau. Ông Sander Splinter, Giám đốc điều hành (CEO) của ERIKS Hà Lan cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn trong in 3D cho các mục đích công nghiệp. Bằng cách kết hợp kiến ​​thức công nghiệp, sản phẩm và ứng dụng của chúng tôi với các giải pháp in 3D đáng tin cậy và dễ tiếp cận của Ultimaker, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng của mình một cách tốt nhất. Các bộ phận kỹ thuật với tốc độ và thiết kế tự do hơn khi sử dụng ép phun. Năm 2019, chúng tôi đã cố gắng tiết kiệm hơn 350.000 euro chỉ bằng cách thực hiện các công cụ hỗ trợ sản xuất in 3D và loại bỏ các nguy cơ gây mất an toàn trong các cơ sở của chúng tôi”.

Ông Sander Splinter cho biết thêm: “Chúng tôi hiện đang dần dần giúp khách hàng của mình được hưởng lợi từ việc in 3D, bằng cách tư vấn cho họ dựa trên phân tích dữ liệu về phần nào phù hợp để in, mà còn thông qua các chuyến làm việc ngay tại các cơ sở của họ. Dựa trên những chuyến thăm này, chúng tôi có thể hợp tác và in các ứng dụng đã được xác định trên Gói Ultimaker S5 Pro, đảm bảo chất lượng, độ tái tạo và độ tin cậy của các bộ phận theo tiêu chuẩn ngành cụ thể của chúng”.

Ông Job van de Sande, Trưởng phòng Công nghệ chống thấm & Công nghệ Polymer của ERIKS nhận xét: “Ví dụ, đối với các bộ phận và công cụ được sử dụng trong môi trường sản xuất thực phẩm, chúng tôi đã phát triển Cơ sở Sản xuất sạch của ERIKS. Không gian này tuân thủ quy định EC1935 / 2004 sản xuất, có các khu vực sản xuất sạch chuyên dụng và phòng sạch ISO hạng 6 quy mô lớn. Ngoài việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của châu Âu, chúng tôi hiện đang làm việc để đạt được các chứng nhận và chứng nhận an toàn thực phẩm tương tự của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đối với in 3D. Chúng tôi thực hiện in 3D các bộ phận và công cụ được chứng nhận có thể được sử dụng trong môi trường sản xuất thực phẩm”.

Ông Jos Burger, CEO của Ultimaker phát biểu: “Như được thể hiện trong Chỉ số tâm lý in 3 D (3D Printing Sentiment Index), hiện chỉ có 35% công ty áp dụng công nghệ sản xuất đắp dần (additive manufacturing là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều. Trong in 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể), trong khi ở nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới hiện đang chịu áp lực cao về lợi nhuận. Hiệu quả là chìa khóa để mang lại lợi thế cạnh tranh và in 3D đóng vai trò chính trong việc này, vì ERIKS đã có kinh nghiệm trực tiếp với việc đạt được mức tiết kiệm chi phí và thời gian đầy ấn tượng. Tôi tự hào khi thấy ERIKS chia sẻ chuyên môn cụ thể trong ngành của họ và kết hợp nó với hệ sinh thái Ultimaker đáng tin cậy của chúng tôi. Tôi có thể khẳng định rằng, sự hợp tác giữa ERIKS với Ultimaker giúp đẩy nhanh việc áp dụng in 3D và cùng nhau, chúng tôi sẽ làm cho ngành công nghiệp hoạt động tốt hơn”.

Để biết thêm thông tin về cách ERIKS sử dụng máy in 3D Ultimaker S5 để tăng quy mô sản xuất, hãy truy cập http://ultimaker.com/learn/eriks-working-clean-certified-and-in-control-with-3d-printing.

Thông tin về ERIKS

ERIKS là đối tác cung cấp dịch vụ quốc tế cho các khách hàng OEM và MRO công nghiệp, cung cấp cho họ một loạt các sản phẩm kỹ thuật chất lượng cao và các dịch vụ kỹ thuật và logistics liên quan. ERIKS hiện có chi nhánh tại 17 quốc gia, với vị thế vững chắc ở Tây Âu, Mỹ và đã có mặt ở khu vực Đông Nam Á. Với hơn 7.500 nhân viên có tay nghề trên toàn thế giới, ERIKS phục vụ khách hàng là các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các nhà chuyên thực hiện công việc bảo trì, sửa chữa và đại tu (MRO) trong nhiều lĩnh vực. Nếu được yêu cầu, ERIKS cũng có thể tích hợp vào các doanh nghiệp của khách hàng để thiết lập mối quan hệ làm việc gần gũi hơn và nhanh nhạy hơn. Bí quyết kỹ thuật của ERIKS là sức mạnh chính của ERIKS. ERIKS.com.

Thông tin về  Ultimaker

Từ năm 2011, Ultimaker đã xây dựng một giải pháp mở và dễ sử dụng, gồm máy in 3D, phần mềm và các vật liệu cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp đổi mới mỗi ngày. Hiện tại, Ultimaker là công ty dẫn đầu thị trường về in 3D trên máy tính để bàn. Từ các văn phòng ở Hà Lan, New York, Boston (Mỹ) và Singapore – cộng với các cơ sở sản xuất ở châu Âu và Mỹ- đội ngũ hơn 400 nhân viên toàn cầu của Ultimaker luôn hợp tác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang phân phối kỹ thuật số và sản xuất tại chỗ. Ultimaker.com.

Giang Tran