Kênh truyền hình Life News của Nga ngày 13/6 đã phát đi đoạn video cho thấy các cổ động viên Anh đã trêu chọc một nữ phóng viên của kênh này bằng cách đổ bia lên đầu cô, trong lúc cô đang đưa tin về EURO 2016.

Trong đoạn video, nữ phóng viên Zhanna Karpenko đã tự quay và dẫn chương trình bằng "gậy tự sướng." Hình ảnh cho thấy một mình cô lọt vào giữa đám cổ động viên Anh trên đường phố Marseille, trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa hai đội.

Các cổ động viên Anh không có ý làm hại Zhanna Karpenko mà chỉ muốn xuất hiện trên hình. Một cổ động viên tinh nghịch nào đó đã đùa cợt bằng cách đổ bia lên đầu cô.

Zhanna Karpenko sau đó đã nhanh chóng thoát khỏi đám đông cổ động viên Anh, rồi vừa đi vừa bình luận: "Cổ động viên Anh muốn lấy micro và đổ bia lên người tôi. Tôi không chắc đó có phải là truyền thống của cổ động viên Anh hay không. Tôi bắt đầu nghi ngờ về sự thân thiện của họ."

Tuy nhiên, sự việc trên vẫn còn "hòa hiếu" hơn nhiều so với cảnh cổ động viên hai đội ẩu đả dữ dội trong sân Velodrome sau khi trận đấu kết thúc.

Thậm chí, ẩu đả còn diễn ra trên đường phố Marseille khi một đoạn băng video mới xuất hiện cho thấy một đám cổ động viên Nga truy đuổi và đánh đập một cổ động viên Anh, khiến ông này (Andrew Bache) phải nhập viện.

Hôm 12/6​, UEFA đã phải cảnh cáo Anh và Nga, dọa trục xuất hai đội này nếu như tái diễn cảnh xô xát ở những trận đấu sắp tới./.

Nữ phóng viên Nga giữa "rừng" cổ động viên Anh tại EURO 2016 (Nguồn: DM)