F1 lại hoãn đua tại Trung Quốc và Australia do dịch bệnh

Dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa chịu "buông tha" cho giải đua xe F1 khi ban tổ chức vừa phải hoãn 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc do hai nước này vẫn đang áp đặt các biện pháp hạn chế.
F1 lại hoãn đua tại Trung Quốc và Australia do dịch bệnh ảnh 1Lịch thi đấu mới sửa đổi của mùa giải F1 2021. (Ảnh: Twitter)

Ngày 12/1, ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 (F1) đã công bố những sự thay đổi trong lịch thi đấu của năm 2021, trong đó hai chặng đua tại Australia và Trung Quốc bị hoãn do dịch bệnh COVID-19.

Chặng đua mở màn truyền thống tại thành phố Melbourne của Australia sẽ bị dời đến tháng 11. Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ khởi đầu bằng cuộc đua ở Bahrain vào ngày 28/3. Trong khi đó, chặng đua tại Thượng Hải vào ngày 11/4 sẽ bị hoãn lại cho đến khi nào có một chặng đua khác thay đổi lịch trình.

[Việt Nam có thể sẽ không tham gia chặng đua F1 năm 2021]

Ban tổ chức F1 buộc phải đưa ra những sự thay đổi trên khi các quốc gia tổ chức đua xe vẫn đang áp dụng các biện pháp hạn chế để kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Australia và Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi "vận đen" khi chính hai chặng đua này đã bị hủy hồi năm ngoái vì cùng lý do trên.

Ban tổ chức F1 vẫn tự tin về khả năng tổ chức đầy đủ 23 cuộc đua trong mùa giải năm nay.  Như vậy, Lewis Hamilton sẽ bắt đầu con đường bảo vệ chức vô địch của mình với chặng đua tại Bahrain, sau đó là cuộc đua tại Imola (Italy) vào ngày 18/4. Mùa giải dự kiến sẽ kết thúc tại trường đua ở Abu Dhabi vào ngày 5/12./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục