Tay đua Fernando Alonso khẳng định huyền thoại người Đức Michael Schumacher chính là đối thủ đáng e ngại nhất của anh ở mùa giải 2011

Schumacher đã đầu quân cho Mercedes GP ở mùa giải năm ngoái sau ba năm xa rời đường đua. Anh luôn giữ phong độ ổn định ở tốp 10.

Không đạt được phong độ xuất sắc như ở thời kỳ đỉnh cao nhưng Schumacher vẫn là đối thủ đáng e ngại với rất nhiều tay đua khác đặc biệt là Alonso - người từng chấm dứt kỷ nguyên của anh sau khi đăng quang ngôi vô địch năm 2005.

Alonso cho biết: "Có tới 5 nhà vô địch thế giới trên đường đua nhưng Michael là đối thủ đáng sợ nhất đối với tôi. Anh ấy từng 7 lần giành danh hiệu vô địch. Với khả năng vốn có của mình anh ấy không cần phải cố gắng hay nỗ lực gì hơn nữa. Anh ấy đã có một mùa giải khó khăn khi trở lại đường đua nhưng trong lòng mọi người anh ấy vẫn luôn là một nhà vô địch."

"Schumacher có một đẳng cấp khác biệt. Nếu chiếc xe Mercedes của anh ấy hoạt động hoàn hảo, Schumacher sẽ thực sự nguy hiểm."

Mặc dù vậy, Alonso vẫn không tỏ ra khinh thường những đối thủ khác, nhất là Sebastian Vettel: "Sebastian cũng là một đối thủ rất đáng gờm. Mỗi lúc cậu ấy càng có thêm kinh nghiệm và sự bình tĩnh khi thể hiện trên đường đua. Cậu ấy sẽ còn tiến bộ hơn trong mùa giải này."

Alonso đã đánh mất chức vô địch tưởng như đã thuộc về anh tại chặng đua cuối tại Abu Dhabi. Sebastian Vettel chính là tay đua thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục trong chặng đó để trở thành đương kim vô địch.

Chia sẻ về kỷ niệm đó, Alonso tâm sự: "Ở Abu Dhabi, chúng tôi đã nghĩ rằng vào pit-stop thời điểm đó là thích hợp nhưng thực tế cho thấy chúng tôi đã sai. Tôi không muốn nhắc tới kỷ niệm đáng buồn đó nữa. Mục tiêu mà tôi và đội đua hướng tới trong năm nay vẫn là cú đúp danh hiệu. Tôi rất tự tin vào khả năng của mình"./.