FIFA muon Han Quoc tro thanh hinh mau bong da cua khu vuc hinh anh 1Vòng chung kết U20 World Cup 2017 tổ chức ở Hàn Quốc kết thúc với chức vô địch thuộc về Anh. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 12/6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã chúc mừng nước chủ nhà Hàn Quốc tổ chức thành công giải U20 World Cup.

Ông cũng gửi lời chúc mừng đến các nhà tổ chức địa phương và cám ơn người dân đã ủng hộ ban tổ chức trong suốt giải đấu.

Chủ tịch FIFA đã tới Hàn Quốc để theo dõi trận chung kết giữa U20 Anh và U20 Venezuela ngày 11/6.

Cảm nhận về vai trò của nước chủ nhà Hàn Quốc trong tổ chức giải đấu lần này, ông đánh giá: "Tất cả chúng ta đều cảm thấy thật tuyệt vời và đó là một thành công lớn."

[Anh lần đầu tiên giành chức vô địch giải U20 World Cup]

Đây lần thứ hai Chủ tịch FIFA Infantino tới thăm Hàn Quốc kể từ khi ông trở thành lãnh đạo tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh vào tháng 2/2016, sau chuyến thăm đầu tiên hồi tháng 4/2016.

Trong chuyến thăm lần này, ông Infantino cũng có cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) Chung Mong-gyu, Trưởng ban tổ chức giải U20 World Cup, tại trụ sở KFA tại thủ đô Seoul.

Phát biểu sau cuộc gặp, ông Infantino cho biết: "Chúng tôi đã cùng trao đổi về vấn đề làm thế nào để nền bóng đá Hàn Quốc có thể là hình mẫu và giúp các quốc gia trong khu vực và các quốc gia khác góp phần vào phát triển nền bóng đá thế giới."

U20 World Cup 2017 được tổ chức tại 6 thành phố là Jeonju, Cheonan, Daejeon, Incheon, Suwon và Seogwipo. U20 World Cup 2017 đã khép lại với chiến thắng sít sao 1-0 thuộc về U20 Anh./.
(TTXVN/Vietnam+)