FlexEnable trình làng Ledger Stax-ví tiền điện tử với màn hình E Ink được uốn cong 180 độ

CAMBRIDGE, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 6 năm 2024 – FlexEnable – công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất thiết bị điện tử hữu cơ linh hoạt cho quang học chủ động và màn hình vừa thông báo: Ledger Stax – sản phẩm tiêu dùng được sản […]

CAMBRIDGE, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 6 năm 2024 – FlexEnable – công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất thiết bị điện tử hữu cơ linh hoạt cho quang học chủ động và màn hình vừa thông báo: Ledger Stax – sản phẩm tiêu dùng được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới kết hợp công nghệ bóng bán dẫn hữu cơ đã bắt đầu được bàn giao. Thiết bị Ledger Stax là một ví tiền điện tử an toàn được phát triển bởi Công ty Ledger của Pháp. FlexEnable hợp tác với các công ty sản xuất màn hình DKE (Thượng Hải – Trung Quốc) và Giantplus (Thành phố Toufen- Đầu Phần, Đài Loan) để hiện thực hóa thiết kế của Ledger cho một sản phẩm có kích thước nhỏ chỉ bằng thẻ tín dụng, với màn hình E Ink được uốn cong 180 độ một cách độc đáo.

Ledger Stax features the world’s first mass-produced OTFT display. Image credit: Ledger

Thiết bị Ledger Stax có bán kính hiển thị độ cong chưa từng đạt được trước đây trong một sản phẩm màn hình giấy điện tử (ePaper), có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn màng mỏng hữu cơ (organic thin-film-transistor – OTFT) có độ linh hoạt cao, bao gồm các vật liệu hữu cơ và IP quy trình được phát triển, cung cấp và cấp phép bởi FlexEnable.

Với hoạt động sản xuất đủ tiêu chuẩn hiện đang được tiến hành tại DKE và Giantplus, công nghệ OTFT của FlexEnable là bóng bán dẫn hữu cơ đầu tiên và duy nhất được sản xuất hàng loạt. Được làm bằng polyme thay vì silicon, những OTFT này được sản xuất trực tiếp trên các tấm nhựa thay vì kính và mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều so với màn hình kính phổ biến hiện nay. Việc sản xuất các bảng nối đa năng OTFT linh hoạt này của Giantplus, một nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Đài Loan, mở đường cho một thế hệ màn hình linh hoạt và mô-đun quang học mới, với các kiểu dáng chưa thể tưởng tượng được cho đến nay, dành cho các ứng dụng bao gồm quang học thực tế tăng cường (AR)/thực tế ảo (VR), màn hình ePrivacy, cửa sổ thông minh của ô tô và màn hình LCD hữu cơ.

Ông Chuck Milligan, Giám đốc điều hành (CEO) của FlexEnable, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với Ledger, công ty có thiết kế sản phẩm sáng tạo và sự cống hiến hết mình để đưa công nghệ mới ra thị trường đã giúp chúng tôi đạt được bước đột phá này. Chúng tôi rất ấn tượng với đối tác DKE đã phát triển khả năng sản xuất số lượng lớn để đạt được khả năng cán uốn cong 180 độ đầu tiên của màn hình giấy điện tử linh hoạt và Giantplus, nhà máy đầu tiên triển khai các vật liệu bóng bán dẫn độc đáo của chúng tôi và công nghệ xử lý nhiệt độ thấp đã được cấp bằng sáng chế vào sản xuất hàng loạt”.

Ông Chuck Milligan cho biết thêm: “Việc rra mắt của Ledger Stax đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp màn hình và thị trường màn hình giấy điện tử trị giá hàng tỷ USD chỉ là khởi đầu. Khi chúng tôi tăng cường sản xuất vật liệu FlexiOM để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với Ledger Stax, chuỗi cung ứng đã được thiết lập sẵn sàng hỗ trợ một loạt ứng dụng trong tương lai trong lĩnh vực quang học AR/VR và hơn thế nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu về khối lượng của các đối tác thương hiệu của chúng tôi”.

Hashtag: #FlexEnable

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục