Abdelranham Elashwal (số 3) góp công lớn giúp Ai Cập đánh bại Italy. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển bóng đá Futsal Ai Cập đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại đội tuyển Futsal hạng 4 thế giới Italy 4-3 đầy kịch tính tại vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016.

Chiến thắng này giúp Ai Cập phục thù thành công thất bại 1-5 của họ trước chính Italy tại vòng 1/8 FIFA Futsal World cách đây 4 năm trên đất Thái Lan.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Futsal Ai Cập vào đến vòng tứ kết của giải đấu này.

Tại vòng tứ kết, đội tuyển Futsal Ai Cập sẽ phải đối đầu với  Argentina, đội tuyển chỉ đứng sau Italy đúng 1 bậc.

Ở vòng tứ kết, Ai Cập cũng chính là đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA, khi đứng ở vị trí thứ 22. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không khiến đội bóng này quá bận tâm nhất là sau khi họ loại Italy.

Ở trận đấu cuối cùng vòng 1/8, dù bị đánh giá thấp hơn, song Ai Cập mới chính là đội bóng gây ấn tượng khi ba lần vượt lên dẫn trước trong 40 phút chính thức, nhờ các bàn thắng của Abdelrahman Elashwal (cú đúp) và Essam Alla.

Tuy nhiên, Italy đã cho thấy bản lĩnh của đội bóng lớn khi liên tiếp ghi bàn gỡ hòa nhờ các bàn thắng của Murilo và Ercolessi.

Kết thúc 40 phút thi đấu, hai đội hòa nhau 3-3 và buộc phải bước vào thời gian thi đấu hiệp phụ.

Phút 48, Abdelrahman Elashwal đã tiếp tục “nổ súng” để hoàn tất cú hat-trick ở trận đấu này, đồng thời mang chiến thắng kịch tính 4-3 về cho Ai Cập./.