Gần 2.000 người sẽ tham dự cuộc thi chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 37 - Vì hòa bình 2010 - diễn ra bên Hồ Gươm vào ngày 3/10, đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tại cuộc thi chung kết năm nay, các vận động viên tham gia thi đấu ở hai nội dung là chạy phong trào và chạy hòa bình.

Ở giải phong trào, các vận động viên thi đấu ở các nội dung chạy 1.750m dành cho nam, nữ và chạy 5.250m dành cho nam.

Nội dung chạy nâng cao dành cho vận động viên điền kinh đến từ 17 đội tuyển các tỉnh, thành, ngành như Đồng Nai, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình, Gia Lai, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Thuận, Nam Định, Điện Biên, Bắc Giang, Đồng Nai, Hải Dương.

Phần thi đấu dành cho người nước ngoài thu hút gần 300 người nước ngoài tham gia. Đáng chú ý, 10 vị đại sứ của các nước Anh, Brunei, Sudan, Cuba, Myanmar, Algeria, Australia, Campuchia, Lào và Italy cũng sẽ tham gia chạy hưởng ứng và ký cờ hòa bình.

Tổng biên tập báo Hà Nội Mới Tô Quang Phán cho biết, trải qua 37 lần tổ chức, giải chạy Báo Hà Nội mới vì hòa bình đã trở thành một giải thể thao quy tụ số lượng vận động viên tham gia đông đảo với chất lượng cao, chứng tỏ tinh thần yêu thể thao và hòa bình của các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia.

Năm nay, giải càng trở nên có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Ông Tô Quang Phán cũng khẳng định hào khí Thăng Long-Hà Nội sẽ là nguồn sức mạnh to lớn để các vận động viên thi đấu hết mình, đạt thành tích cao, tạo nên một vòng chung kết thực sự thành công./.

Anh Tùng (TTXVN/Vietnam+)