Ngày 15/5/2009, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra bên ngoài (IPO) cho Công ty Gang Thép Thái Nguyên (TISCO).

Theo đó, trong đợt IPO này, TISCO sẽ đưa bán đấu giá 26.561.000 cổ phần, giá khởi điểm là 10.100 đồng/cổ phần. Hiện, Công ty TISCO có vốn điều lệ 1.840 tỷ đồng. Như vậy, trong đợt đấu giá này công ty đưa ra bán đấu giá 14,44% vốn điều lệ.

Công ty TISCO có trụ sở tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác, thu mua các sản phẩm liên quan đến quặng, sắt, than...

TISCO là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến sản xuất gang, phôi thép và cán thép. Công suất sản xuất thép cán hiện tại đạt 550.000 tấn/năm, doanh thu năm 2007 đạt gần 5.400 tỷ đồng.

Hiện tại, TISCO có hệ thống phân phối sản phẩm rộng với 5 chi nhánh đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, văn phòng bán hàng tại TP Hồ Chí Minh và mạng lưới các nhà phân phối tại các tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)