ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 24 tháng 11 năm 2020 – FinLink Technology Limited, một công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ dựa trên dữ liệu, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) tham gia vào các dịch vụ tài chính xuyên biên giới, vừa thông báo: Garuda Capital Asia Limited, một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào đầu tư mạo hiểm và đầu tư tăng trưởng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã mua lại lượng cổ phần thiểu số đáng kể của FinLink, thông qua một quỹ đầu tư liên kết. Việc mua lại này diễn ra sau vòng hạt giống đã diễn ra vào năm 2019 trị giá 2,5 triệu USD (không được thông báo trước đó) do PF Ventures và Garuda Capital dẫn đầu.

Được thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông và Trung Quốc, FinLink đã xây dựng một công cụ thanh toán và bù trừ xuyên biên giới độc quyền phục vụ các doanh nghiệp nhỏ ở châu Á, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý các khoản phải trả, tài trợ và thu hộ. Với nền tảng phần mềm như một dịch vụ được điều khiển bởi AI, FinLink đã đạt được khối lượng giao dịch 800 triệu USD vào năm 2019, tạo ra giá trị cho khách hàng tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới từ các lĩnh vực như thương mại điện tử, thương mại, du lịch, logistics…

Ông Huang Peng, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của FinLink cho biết: “Sau khi mua lại, FinLink sẽ thiết kế lại trọng tâm chiến lược của mình theo hướng tăng cường khả năng phân tích dữ liệu và AI. Với sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa từ các cổ đông, chúng tôi có thể tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và giải pháp sáng tạo cho các khách hàng trong khu vực, bằng cách tận dụng mối quan hệ khách hàng hiện có”.

Thông tin về FinLink

Được thành lập tại Hồng Kông với các văn phòng ở Hồng Kông và Thâm Quyến, FinLink là một start-up công nghệ chuyên về phân tích dữ liệu và phát triển ứng dụng AI, đặc biệt cho lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Thông tin về Garuda Capital

Garuda Capital là công ty đầu tư chuyên đầu tư mạo hiểm và tư vấn tài chính cho các công ty đang trong giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Công ty hiện có văn phòng tại Hồng Kông, Singapore và Thượng Hải.

Giang Tran