ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Công ty đầu tư vốn tư nhân trong lĩnh vực bất động sản Gaw Capital Partners (“GCP’) vừa thông báo: một quỹ do GCP quản lý đã hoàn tất việc đầu tư giai đoạn đầu vào Dự án Phát triển Trung tâm dữ liệu cấp độ 3, với hoạt động không phụ thuộc vào nhà mạng (carrier neutral). Dự án này nằm trong Khu Công nghệ cao Sài Gòn, một trong những khu công nghiệp trọng yếu tập trung vào công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên trong nền tảng phát triển Trung tâm Dữ liệu Internet (Internet Data Center – IDC) trên toàn khu vực châu Á của Gaw Capital Partners.

Nằm cách Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 15 km về phía Đông Bắc, tiếp giáp với Xa lộ Hà Nội, dự án có diện tích 6.056 m2 ở vị trí đắc địa trong cụm IDC thuộc Khu Công nghệ cao Sài Gòn. Dự án nằm gần một ga tàu điện ngầm đang được triển khai xây dựng và theo kế hoạch sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2023. Dự án IDC này dự kiến sẽ được hoàn thiện vào năm 2024.

Với dự án này, Gaw Capital Partners dự kiến sẽ phát triển một Trung tâm Dữ liệu với tổng diện tích sàn xây dựng là 18.168 m2. Công suất điện cho vận hành công nghệ thông tin được đặt mục tiêu là 20 MW. Dự án sẽ tuân thủ các chuẩn mực về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) tiến bộ và hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh doanh bền vững cũng như thúc đẩy kết nối cộng đồng và tinh thần sáng tạo.

Ông Kok Chye Ong, Giám đốc điều hành – Trưởng Bộ phận Nền tảng IDC, khu vực Châu Á (trừ Trung Quốc) của Gaw Capital Partners, cho biết: “Gaw Capital Partners rất vui mừng khi có được cơ hội quý báu để trở thành một trong những nhà đầu tư IDC đầu tiên tại Việt Nam, tạo dựng nên một cơ sở trung tâm dữ liệu siêu cấp tầm quốc tế. Với lợi thế là đơn vị sớm có mặt tại thị trường Việt Nam, Công ty có nhiều thuận lợi trong việc phục vụ những nhu cầu chưa được đáp ứng tại thị trường. Những nhu cầu này sẽ ngày càng được thúc đẩy trong bối cảnh dân số trẻ hóa, hiểu biết về công nghệ tăng mạnh, cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ vừa và nhỏ cùng với sự gia tăng trong đầu tư công nghệ cao nội địa. Gaw Capital Partners đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu Internet tại Việt Nam. Cùng với việc Thành phố Hồ Chí Minh tiến lên trở thành một thị trường trung tâm dữ liệu trọng điểm ở Đông Nam Á, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư và quan hệ đối tác mới tại đất nước này”.

Ông Võ Sỹ Nhân, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Gaw NP Capital, phát biểu: “Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, với xu hướng kinh tế vĩ mô tăng trưởng mạnh và nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu Internet. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên hiện tại, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức rõ ràng hơn về vai trò của công nghệ số trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của quá trình chuyển đổi số và việc tận dụng dữ liệu. Với tư cách là chủ đầu tư dự án, chúng tôi tự tin về tiềm năng phát triển của thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và dự kiến tới năm 2024, sẽ hoàn thiện dự án IDC này bên trong khu phức hợp văn phòng thương mại của mình”.

Được biết, Gaw Capital Partners vừa được vinh danh là “Nhà đầu tư được lựa chọn của năm: Khu vực Châu Á’” tại lễ trao Giải thưởng PERE năm 2021, sau khi nhận được số phiếu bầu nhiều nhất trong một cuộc bình chọn công khai của ngành bất động sản. Trong những năm gần đây, IDC là lĩnh vực trọng tâm của Gaw Capital Partners trong bối cảnh ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang trở thành một trong những nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số. Gaw Capital Partners cũng là tâm điểm chú ý khi đưa ra hai nền tảng trung tâm dữ liệu phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc và hai nền tảng phục vụ cho cả khu vực Châu Á.

Trong tháng 9 năm 2020, Gaw Capital Partners đã hoàn thành việc gây quỹ cho nền tảng IDC đầu tiên của mình, với số tiền huy động được sẽ được sử dụng để đầu tư vào danh mục các dự án hợp tác với những doanh nghiệp phát triển và quản lý IDC ở Trung Quốc, góp phần nâng tổng vốn chủ sở hữu lên khoảng 1,3 tỷ USD với mục đích xây dựng nền tảng cụm trung tâm dữ liệu “xanh, hiệu quả, sáng tạo và có thể tái chế”.

Sau thông báo này, nền tảng trung tâm dữ liệu của Gaw Capital sẽ bao gồm các trung tâm dữ liệu đặt tại Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Gaw Capital Partners

Gaw Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào thị trường bất động sản ở Châu Á – Thái Bình Dương và các thị trường có rào cản gia nhập cao khác trên thế giới.

Là công ty chuyên về làm gia tăng giá trị chiến lược cho bất động sản thông qua việc tái thiết kế và tái định vị, Gaw Capital Partners điều hành một mô hình kinh doanh tích hợp với nhiều nền tảng quản lý tài sản nội bộ của riêng mình, trong lĩnh vực thương mại, du lịch – khách sạn, phát triển bất động sản, logistics, IDC và giáo dục. Công ty đầu tư vào tất cả các mảng chính trong lĩnh vực bất động sản, từ phát triển khu dân cư, văn phòng, trung tâm bán lẻ, căn hộ dịch vụ, khách sạn, kho bãi logistics cho tới dự án IDC.

Từ năm 2005 đến nay, Gaw Capital Partners đã huy động được 7 quỹ đầu tư để hướng mục tiêu đến các khu vực tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và Châu Á-Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Công ty còn quản lý các quỹ đầu tư cơ hội / giá trị gia tăng ở Việt Nam và Mỹ, Quỹ Khách sạn Liên Á, Quỹ Khách sạn Châu Âu, Quỹ đầu tư cổ phần tăng trưởng (Growth Equity Fund) cũng như cung cấp dịch vụ đầu tư tín dụng và đầu tư trực tiếp cho các tài khoản riêng lẻ trên phạm vi toàn cầu.

Từ năm 2005 tính đến quý 1 năm 2022, Gaw Capital Partners quản lý khối tài sản có tổng trị giá 35,2 tỷ USD.

Thông tin về Gaw NP Capital

Được thành lập vào năm 2019, Gaw NP Capital (“GNPC’) Gaw NP Capital là một liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital Partners chuyên tập trung vào các hoạt động phát triển bất động sản và quản lý đầu tư tại Việt Nam. Với việc tận dụng mạng lưới rộng lớn và sự am hiểu sâu về địa phương của NP Capital Partners, cùng với chuyên môn phát triển dự án của Gaw Capital Partners, Gaw NP Capital tập trung vào việc tìm kiếm và khai thác những cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực kinh tế mới đang phát triển nhanh tại thị trường Việt Nam..

#GawNPCapital

Giang Tran