Giá dầu thế giới giảm nhẹ do tình trạng bất ổn ở Venezuela

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Sáu tới giảm 0,31 USD xuống còn 63,60 USD/thùng; còn tại London giá dầu thô Brent Biển Bắc giảm 0,62USD xuống còn 72,18 USD/thùng khi đóng cửa.
Giàn khoan khai thác dầu của Hãng Shell ở Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Giàn khoan khai thác dầu của Hãng Shell ở Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm trong ngày 1/5 khi các thị trường chịu ảnh hưởng của việc lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh trong tuần qua, sự gia tăng về dự trữ dầu thô này phần nào bù trừ cho ảnh hưởng của tình trạng bất ổn trong nước ở Venezuela.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Sáu tới đã giảm 0,31 USD xuống còn 63,60 USD/thùng.

[Giá dầu thô ngọt nhẹ dứt chuỗi bảy tuần đi lên liên tiếp]

Còn tại thị trường London (Vương quốc Anh), giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng Sáu tới giảm 0,62 USD xuống còn 72,18 USD/thùng khi đóng cửa.

Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc vào ngày 26/4 vừa qua, lượng dầu thô thương mại dự trữ của Mỹ đã tăng 9,9 triệu thùng so với tuần trước đó. Như vậy, với 470,6 triệu thùng, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ  đã ở mức trung bình trong 5 năm vào thời gian này hàng năm.

Tuy vậy, các nhà đầu tư tiếp theo theo dõi sát sao diễn biến tình hình an ninh-trật tự xã hội ở Venezuela, điều đã khiến những quan ngại gia tăng về nguy cơ tác động bất lợi tới hoạt động xuất khẩu dầu thô của Venezuela và thu hẹp nguồn cung “vàng đen” thế giới, sau các biện pháp trừng phạt trước đó của Mỹ đối với nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục