Gia Lai: Tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Gia Lai được triển khai tốt từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm.
Gia Lai: Tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1Nhân viên y tế tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch COVID-19 được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Sáng 9/3, tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai, công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được thực hiện nghiêm ngặt dành cho lực lượng y, bác sỹ đang trực tiếp điều trị các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đánh giá của Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên Viên Chinh Chiến, công tác chuẩn bị, triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Gia Lai được triển khai tốt từ khâu tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau tiêm.

Vaccine phòng COVID-19 lần này là loại đặc biệt dành riêng cho những người có nguy cơ cao mắc COVID-19, trực tiếp tiếp xúc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

[Ngày đầu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hải Dương]

Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai đã bổ trí một phòng riêng để tiêm vaccine và một kíp bác sỹ cùng các thiết bị y tế để cấp cứu kịp thời cho các trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm.

“Nơi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai là một điểm tiêm mẫu mực. Công tác tập huấn tiêm chủng, bảo quản vaccine tại Gia Lai cũng được thực hiện rất tốt,” ông Viên Chinh Chiến đánh giá.

Tỉnh Gia Lai được Bộ Y tế phân bổ 1.900 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được nhận 100 liều.

Trong hai ngày 9-10/3, toàn bộ 61 y, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19; 39 cán bộ, nhân viên một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng sẽ được tiêm sau đó.

Còn lại 1.800 liều vaccine sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để phân bổ về các địa phương trong tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trong thời gian sớm nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục