
Sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục
Giáo hoàng Francis đang tiếp tục được điều trị y tế và vật lý trị liệu để cải thiện khả năng vận động và các bác sỹ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Giáo hoàng Francis đang tiếp tục được điều trị y tế và vật lý trị liệu để cải thiện khả năng vận động và các bác sỹ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.
Trong thông báo mới nhất, Tòa Thánh Vatican cho biết tình trạng sức khỏe của người đứng đầu Giáo hội Công giáo đã có sự chuyển biến tích cực khi ông đã trải qua thêm “một đêm yên bình.”
Trong thông báo, Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng "có cơn khó thở kéo dài tương tự hen suyễn" vào buổi sáng, khiến ông phải dùng "oxy lưu lượng cao."
Vatican cho biết Giáo hoàng Francis bị "tình trạng nhiễm trùng đa khuẩn" cùng "giãn phế quản và viêm phế quản do hen suyễn, đòi hỏi phải sử dụng liệu pháp kháng sinh corticoid.
Năm Thánh 2025 được bắt đầu với việc Giáo hoàng Francis mở cánh cửa khổng lồ bằng đồng mang tên Cửa Thánh tại Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Vatican. (Ảnh: AA/TTXVN)
Với chủ đề "Hành trình của hy vọng," Năm Thánh 2025 không chỉ dành cho 1,4 tỷ người Công giáo trên thế giới, mà còn mở rộng thông điệp đoàn kết và hòa bình tới mọi tầng lớp người dân.
Trước khi nhiệm kỳ của ông Biden kết thúc vào ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến Rome để gặp Giáo hoàng Francis, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Tổng thống Sergio Mattarella.
Giáo hoàng Francis nhấn mạnh Biến đổi Khí hậu toàn cầu, chiến tranh, đối xử không bình đẳng với người di cư và các vấn đề khác là mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại.
Trong buổi làm việc với Phó Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, bà Nada al-Nashif, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đã cung cấp thông tin chính sách và pháp luật về tôn giáo ở Việt Nam.
Thư chung của Giáo hoàng Francis mang thông điệp, ý nghĩa to lớn đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam, động viên chức sắc, tu sỹ, giáo dân Công giáo tiếp tục đường hướng đồng hành cùng dân tộc.
Giáo hoàng Francis sẽ tham gia cuộc thảo luận mở rộng của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) về trí tuệ nhân tạo (AI) khi các nhà lãnh đạo nhóm này gặp nhau trong các ngày 13-15/6 tại Italy.
Trong bài phát biểu truyền thống được phát sóng trên toàn thế giới, Giáo hoàng Francis đã lên án các cuộc chiến tranh, xung đột ở nhiều nơi trên thế giới.
Giá hoàng cho biết cần nghĩ đến vấn đề tồn tại lâu dài của thông tin sai lệch dưới dạng tin giả, cụ thể là việc tạo ra và phổ biến các hình ảnh có vẻ hoàn toàn hợp lý nhưng lại sai.
Đoàn đại biểu Việt Nam đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, lãnh đạo các đảng lớn tại Italy và hội kiến Giáo hoàng Francis.
Giáo hoàng Francis kêu gọi ngừng bắn trên mọi mặt trận, kể cả ở Liban, đồng thời nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần nỗ lực hơn nữa nhằm bảo vệ và thực thi luật nhân đạo.