Máy bay Anh tham gia không kích tại Syria. (Nguồn: PA)

Hãng tin AFP dẫn một báo cáo đề ngày 20/9 của Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Anh cho biết nước này chỉ tiến hành 65 cuộc không kích ở Syria kể từ khi bỏ phiếu bắt đầu chiến không kích tại quốc gia Trung Đông này hồi tháng 12/2015.

Báo cáo khẳng định Anh đã đạt tiến bộ trong việc huấn luyện binh sỹ và giành lại các vùng lãnh thổ ở Iraq từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhưng bối cảnh chính trị phức tạp lại đang cản trở điều này ở Syria. Báo cáo nêu rõ: "Trong khi các nỗ lực quân sự ở Iraq đang mang lại kết quả thì ở Syria, tình hình không có gì chắc chắn."

Nhiệm vụ ở Syria đang trở nên phức tạp bởi mục tiêu chấm dứt chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad và thay thế bằng một chính phủ không độc tài và cũng không phải là Hồi giáo hay cực đoan. Báo cáo kết luận: "Không thể hoàn thành những mục tiêu này chỉ bằng các biện pháp quân sự."

Năm ngoái, các nghị sỹ Anh đã bỏ phiếu tán thành việc tham gia chiến dịch ném bom nhằm vào các phần tử thánh chiến IS ở Syria do Mỹ dẫn đầu, sau khi đã tham gia vào các chiến dịch tương tự ở Iraq./.