Bộ Tài chính Ukraine cho biết gói hỗ trợ tài chính bao gồm khoản vay hơn 1 tỷ USD từ WB, các khoản viện trợ không hoàn lại 190 triệu USD từ Na Uy, 50 triệu USD từ Mỹ và 20 triệu USD từ Thụy Sĩ.
IMF nhấn mạnh các sửa đổi trong chính sách đảm bảo tài trợ sẽ được áp dụng đối với các quốc gia trải qua chấn động phát sinh ngoài tầm kiểm soát và vượt qua phạm vi chính sách kinh tế của quốc gia đó.
Tổng thống Biden cho rằng đại dịch COVID-19 đã bộc lộ tính dễ bị tổn thương của dòng chảy thương mại toàn cầu khi hoạt động kinh doanh không thể trở lại bình thường.
Nguồn tài chính sẽ được đầu tư vào hoạt động cải thiện năng lực kết nối, cơ sở hạ tầng, môi trường và khí hậu, cũng như năng lượng và công nghệ số của khu vực.
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại khiến doanh nghiệp vẫn khó khăn cần tiếp tục được trợ lực thời gian tới. Tuy nhiên theo các chuyên gia, gói hỗ trợ cần đơn giản hóa thủ tục để doanh nghiệp dễ tiếp cận.
Quyết định đình chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đã nộp đơn xin hỗ trợ đặc biệt cho tháng 11/2020 và tháng 12/2020 cũng như một số khoản vay bắc cầu đặc biệt.
Chỉ số đồng USD đã rời khỏi mức cao nhất trong một tuần đạt được trong phiên trước khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.
Tính đến 8h sáng 25/5, dịch bệnh đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với 5.494.461 ca nhiễm, trong đó có 346.434 ca tử vong, 2.299.345 ca phục hồi.
Gói hỗ trợ tài chính trị giá 2 triệu euro sẽ được phân bổ cho 5 nước ASEAN, gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Philippines, nhằm tăng cường công tác giám sát, ứng phó với dịch COVID-19.
Gói hỗ trợ có mức lãi suất 3-4%/năm và 6 ngân hàng thương mại lớn cung cấp bảo lãnh đến 95% Quỹ bảo lãnh tín dụng với hình thức hoàn trả là chỉ trả lãi trong hai năm đầu, sau đó trả gốc và lãi 3 năm.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh chính phủ sẽ thực hiện mọi biện pháp giúp các công ty của Hàn Quốc rơi vào khủng hoảng do tác động của COVID-19.
Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Canada, Ottawa sẽ tăng số tiền nông dân có thể vay trong khuôn khổ chương trình tài chính của chính phủ lên mức 1 triệu CAD, so với mức 400.000 CAD hiện nay.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nhóm các chủ nợ quốc tế ngày 26/10 từ chối giải ngân khoản tín dụng tiếp theo cho Hy Lạp do tốc độ cải cách chậm chạp ở nước này.
Lần đầu tiên kể từ khi căn bệnh Ebola bùng nổ ở Tây Phi hơn một năm trước, một loại thuốc thử nghiệm điều trị căn bệnh này đã cho những kết quả "khả quan."