ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Grand Cru Cellar (GCC) – một trong những doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối rượu lớn nhất ở Hồng Kông, đã công bố kế hoạch tham gia vào không gian Non-Mushible token: NFT (tài sản không thể thay thế), biến nó trở thành nhà phân phối rượu đầu tiên ở châu Á cung cấp NFT rượu. Động thái chiến lược được thiết lập để cách mạng hóa lĩnh vực rượu ở châu Á bằng cách tận dụng các công nghệ blockchain và NFT.

Các NFT rượu vang của GCC sẽ được phát triển trong quan hệ đối tác chiến lược với SOLARR, nền tảng NFT-Fi phi tập trung đầu tiên của Châu Á. NFT rượu sẽ bao gồm một bộ sưu tập các NFT được thiết kế độc quyền đại diện cho 360 chai rượu vang hảo hạng Château Margaux trải qua 30 mùa từ năm 1978 đến 2007 trong lịch sử của nhà máy rượu. Bộ sưu tập độc đáo này là loại rượu lâu đời của Château, được cất giữ và giao trực tiếp từ nhà máy rượu, giữ được chất lượng đáng kể từ năm 1977. Các nhà sưu tập sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn tới 100% theo giá cho những lô, thùng rượu được cất giữ và bán trực tiếp từ nhà máy rượu cho người mua vì không có nghi vấn về tính xác thực.

Người sở hữu NFT có thể đổi NFT để lấy những chai rượu thực và sau khi đổi, NFT sẽ bị tiêu hủy để đánh dấu việc đổi của họ. Cho đến khi rượu vang NFT được mua lại, các loại rượu vang hảo hạng vật lý sẽ được bảo quản an toàn trong nhà kho được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để duy trì chất lượng của chúng. Những NFT rượu vang này có thể được giao dịch tự do trên nền tảng thương mại NFT của SOLARR hoặc thậm chí được tặng làm quà tặng cho gia đình và bạn bè.

NFT sẽ giúp tăng tính thanh khoản và giá cả của rượu vang hảo hạng cao cấp. Ông Mic Wong, đại diện dự án NFT của Grand Cru Cellar, cho biết: “Thị trường đấu giá cho những loại rượu hảo hạng này luôn tồn tại nhưng nếu dòng đặt thầu thấp, giá trị của rượu sẽ bị hạn chế do thiếu giá thầu. Một khi tính thanh khoản được cải thiện, giá trị thực của rượu có thể được nhận ra. Chúng tôi đang tìm cách hợp tác với SOLARR để bán đấu giá bộ sưu tập rượu Margaux quý hiếm và độc đáo”.

Ông Alex Lee, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của SOLARR phát biểu: “NFT như một dịch vụ (NFT-as-a-Service – NFTaaS) của SOLARR loại bỏ sự phức tạp ra khỏi thương mại NFT. Các dịch vụ NFT một cửa, từ đầu đến cuối của chúng tôi cung cấp một cách hiệu quả cao cho các bộ sưu tập rượu của GCC được bán đấu giá, loại bỏ nhu cầu người mua phải tham dự các cuộc đấu giá thực, SOLARR đang giúp GCC thực hiện toàn bộ chuỗi giá trị NFT từ việc soạn thảo tiện ích, thiết kế các NFT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đấu giá, cung cấp cổng thanh toán NFT, tất cả các cách để quản lý việc chuyển giao quyền sở hữu đối với rượu thực tế”.

NFT sử dụng công nghệ blockchain giúp tăng sự tin tưởng và minh bạch trong ngành công nghiệp rượu vang bằng cách cải thiện nguồn gốc xuất xứ của rượu vang. Những loại rượu có nguồn gốc xuất xứ có thể truy nguyên được từ khi rời khỏi nhà máy rượu, càng trở nên có giá trị.

Thông tin về SOLARR

SOLARR là nền tảng NFT-Fi phi tập trung đầu tiên ở châu Á, cho phép người dùng tăng tiện ích, khai thác giá trị và liên kết NFT trong hệ sinh thái đa chuỗi an toàn với cơ sở hạ tầng kinh tế tích hợp, mở đường cho nền kinh tế ảo trong vũ trụ ảo. Nhiệm vụ của SOLARR là đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt NFT với tiện ích, khả năng tiếp cận và thương mại NFT. Cuối cùng, tầm nhìn của SOLARR là tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi của thế giới sang nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập

– Trang Web:  www.solarr.xyz

– Telegram:  https://t.me/solarrxyz

– Twitter:  https://twitter.com/solarrxyz

– Discord:  https://discord.gg/bx29yxDggd

– Instagram:  https://www.instagram.com/solarrxyz

#SOLARR

Giang Tran