JOHANNESBURG, NAM PHI – EQS Newswire – Tuần trước, Phòng Năng lượng châu Phi đã tổ chức một cuộc thảo luận song phương với Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo, do Ngài Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng dẫn đầu, cùng với ông Robustiano Eyegue Ndong, Giám đốc Bộ phận Hydrocarbon và ông NJ Ayuk, Chủ tịch điều hành của Phòng Năng lượng châu Phi.

Tải xuống hình ảnh 1: https://bit.ly/2Pfqb5Y

Tải xuống hình ảnh 2: https://bit.ly/39PHnIF

Đại diện Phòng Năng lượng châu Phi đã tìm hiểu thực trạng ngành dầu khí ở Guinea Xích đạo và đã được Ngài Bộ trưởng Mỏ và Hydrocarbon thông báo về các kế hoạch dài hạn và ngắn hạn của Bộ này. Guinea Xích đạo đã chuyển chương trình Năm đầu tư sang năm 2021, với kế hoạch bổ sung thêm nhiều cơ hội và dự án đầu tư, đồng thời đánh giá những thách thức mà đại dịch COVID-19 gây ra cho ngành mỏ và dầu khí nói riêng và nền kinh tế nước này nói chung. Ví dụ, Bộ Mỏ và Hydrocarbon đang tiếp tục thúc đẩy khai thác với sự tập trung mạnh mẽ vào các dự án trên đất liền và dự kiến ​​thúc đẩy các chương trình khai thác mới trong năm 2021.

Ngài Bộ trưởng đã nhất trí với Phòng Năng lượng châu Phi.rằng, đại dịch COVID-19 là một tác nhân lớn đối với ngành năng lượng. Phòng kêu gọi Chính phủ Guinea Xích đạo tiếp tục làm việc với các nhà khai thác dầu khí để tìm cách đảm bảo duy trì mọi hoạt động như bình thường.

Ngài Bộ trưởng khuyến cáo Phòng Năng lượng châu Phi rằng, sự phát triển của Dự án hợp nhất Alen do Công ty Noble Energy vận hành sẽ bị trì hoãn đến năm 2021. Đây là mỏ dầu khí nằm ở Lô O, cách bờ biển phía đông của Đảo Bioko khoảng 32 km, ở hải phận của Guinea Xích đạo. Tuy nhiên, Dự án khí đốt Alen vào EGLNG vẫn đang phát triển, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong quý 1 năm 2021.

Liên quan đến thương vụ mua lại Noble Energy của Tập đoàn Dầu khi Chevron (Mỹ), Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo đã thông báo với Phòng Năng lượng châu Phi rằng, Bộ này hiện đang nghiên cứu kỹ thương vụ này vì nó liên quan đến việc Guinea Xích đạo sẽ phản hồi trong quá trình xem xét việc tuân thủ luật pháp và quy định của nước này cũng như các công cụ pháp lý ràng buộc như Hợp đồng Phân chia sản lượng.

Về Dự án khí đốt Gas Mega Hub, Phòng Năng lượng châu Phi được thông báo rằng, Guinea Xích đạo đã ký hợp đồng với Công ty Gas Strategies có trụ sở tại Vương quốc Anh để tiếp tục thực hiện Quy hoạch tổng thể về khí đốt (sửa đổi), vì Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo tin rằng, đây là một bước quan trọng để nước này phát triển một kế hoạch kịp thời, kinh tế và công bằng để kiếm tiền từ khí đốt và có tầm nhìn rõ ràng về việc có Dự án Gas Mega Hub được triển khai xung quanh khu vực Punta Europa.

Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo khuyến cáo rằng, hoạt động thăm dò dầu khí vẫn đang diễn ra trong nước, với Công ty Kosmos Energy có khả năng sẽ tiến hành chiến dịch khoan thăm dò vào năm 2022. Hơn nữa, Công ty Trident Energy đã bắt đầu khảo sát địa chấn 4D đối với các tài sản Lô G, bao gồm các mỏ Ceiba và Okume ngoài khơi với một tiềm năng để khoan 3 giếng vào năm 2021.

Cuối cùng, Bộ Mỏ và Hydrocarbon của Guinea Xích đạo cũng thông báo việc Bộ này đang tham gia vào các cuộc thảo luận với PDVSA, tập đoàn dầu khí quốc gia của Venezuela về các hợp tác ở khu vực thượng nguồn và hạ nguồn.

Được biết, Phòng Năng lượng châu Phi định kỳ tổ chức các cuộc thảo luận song phương với các chính phủ và tổ chức ở lục địa này về các vấn đề năng lượng ở châu Phi.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông cáo này.

Giang Tran