Hiddink lo lắng cho tương lai của Chelsea. (Nguồn: Getty)

Phát biểu với báo giới ngày 15/1, huấn luyện viên Guus Hiddink khuyên các cầu thủ Chelsea cần phải thực tế hơn và chấp nhận rằng họ đang ở trong cuộc chiến trụ hạng.

Sau 21 vòng đấu, các nhà đương kim vô địch Premier League mới chỉ có được 24 điểm và xếp ở vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng. Họ kém đội đang đứng thứ 4 là Tottenham tới 12 điểm. Chelsea cũng chỉ hơn 6 điểm so với Sunderland, đội bóng đang đứng trong nhóm xuống hạng.

Huấn luyện viên Guus Hiddink cho biết: “Cần có một cái nhìn thực tế hơn. Tottenham, đội đứng thứ 4, bỏ xa chúng tôi tới 12 điểm. Tất cả chúng ta đều luôn hướng lên và so sánh với những đội bóng ở đầu bảng. Nhưng đừng quá ảo tưởng khi bạn mới chỉ hơn nhóm xuống hạng 6 điểm."

“Chelsea đã bị West Brom gỡ hòa 2-2 ở phút 86 của trận đấu vừa qua. Đó là một điều khá đáng tiếc. Vì thế, đội bóng cần nỗ lực hơn nữa, tập trung hết sức và mạnh mẽ bước lên phía trước” - huấn luyện viên tạm quyền của Chelsea phát biểu.

“Khi tôi mới đến, đội bóng chỉ hơn nhóm xuống hạng 1 điểm. Giờ thì các cầu thủ đã có thể thoải mái hơn. Nhưng phía trước sẽ là hai trận đấu rất khó khăn. Everton là đội bóng có thành tích trên sân khách rất tốt. Và sau đó, chúng tôi còn phải gặp Arsenal. Nếu không thể kiếm được điểm nào ở hai trận đấu này, chúng tôi không biết điều gì có thể xảy ra” - huấn luyện viên người Hà Lan nói thêm.

Ngoài ra, huấn luyện viên Guus Hiddink cho biết cầu thủ chạy cánh Eden Hazard sẽ tiếp tục vắng mặt trong trận gặp Everton vào ngày 16/1 do chấn thương. Tuy nhiên, cầu thủ này có thể sẽ trở lại trong trận gặp Arsenal hôm 24/1./.