Hà Nội: Cổng xét tuyển trực tuyến quá tải trong ngày đầu “mở hàng”

Sáng nay, 16/6, ngày đầu tiên Hà Nội mở cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến để cho mẹ học sinh đăng ký cho con vào lớp 1. Số lượng truy cập lớn cùng lúc đã khiến cho trang điện tử này bị nghẽn.
Hà Nội: Cổng xét tuyển trực tuyến quá tải trong ngày đầu “mở hàng” ảnh 1Cổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội báo lỗi. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Sáng nay, 16/6, ngày đầu tiên Hà Nội mở cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến để cho mẹ học sinh đăng ký cho con vào lớp 1, tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết trang điện tử này liên tục bị lỗi, chập chờn, lúc được, lúc không.

Chị Trần Linh Giang (quận Nam Từ Liêm) cho biết, từ 8 giờ sáng chị đã vào đăng ký cho con nhưng mạng liên tục báo lỗi. 

Đây cũng là phản ánh của anh Phạm Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội). 

“Sáng nay, tôi vào điền thông tin mấy phút mới xong, đến lúc xác nhận thì cổng tuyển sinh lại báo nhập mã sai. Dù tôi đã nhập đi nhập lại nhiều lần nhưng vẫn bị báo sai mã. Đến giờ, tôi vẫn chưa đăng ký được cho con vì trang web báo lỗi,” anh Trung chia sẻ.

Hà Nội: Cổng xét tuyển trực tuyến quá tải trong ngày đầu “mở hàng” ảnh 2Lúc 11 giờ 40, cổng thông tin tuyển sinh của Hà Nội báo "Hệ thống đang được bảo trì, vui lòng trở lại sau ít phút". (Ảnh chụp màn hình: PV/Vietnam+)

Để chắc ăn, nhiều phụ huynh đã chọn phương án truyền thống là đến tận trường đăng ký trực tiếp cho con. 

“Năm nay là năm đầu tiên đăng ký trực tuyến. Mặc dù biết thế sẽ nhàn hơn, đỡ mất công đi lại, nhưng tôi vẫn chọn đến trường đăng ký trực tiếp để chắc chắn là hồ sơ của con đã được đặt ở phòng tuyển sinh của trường,” chị Nguyễn Thị Phương (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục