Hà Nội không tổ chức chương trình nghệ thuật ngoài trời chào năm mới

Ngành văn hóa Thủ đô sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới, quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "Rực rỡ sắc Xuân" để phát trên Đài Truyền hình Hà Nội vào tối 31/12.
Hà Nội không tổ chức chương trình nghệ thuật ngoài trời chào năm mới ảnh 1Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh, Hà Nội sẽ không có màn đếm ngược thời gian đón năm 2022 như năm 2021. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên thành phố không tổ chức chương trình đếm ngược thời gian cũng như các chương trình biểu diễn văn hóa-nghệ thuật ngoài trời chào năm mới 2022.

Ngành văn hóa Thủ đô sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới, quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "Rực rỡ sắc Xuân" để phát trên Đài Truyền hình Hà Nội vào tối 31/12.

Thành phố Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Vào 22 giờ ngày 31/12/2021, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng chương trình Vũ khúc ánh sáng-Countdown 2022. Tuy nhiên, do không tổ chức hoạt động đón chào năm mới ngoài trời nên Countdown sẽ không có màn đếm ngược thời gian đón năm 2022.

Chương trình sẽ mang tới những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021 thông qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Những con đường."

Lựa chọn hình ảnh "Những con đường" xuyên suốt chương trình, Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 mở ra một không gian mới mẻ, rộng mở và giàu cảm xúc.

[Dừng các hoạt động văn hóa tại sự kiện Hội An-Chào năm mới 2022]

Trong năm 2021 mỗi người đều có một con đường riêng để vượt qua một năm đầy thách thức. Trên hành trình đó đã có nhiều giá trị lớn lao, ý nghĩa mang tới cho cộng đồng.

Tiết mục nhạc kịch "Phía sau rào chắn" lấy bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, mở đầu cho câu chuyện của những con đường.

Phía sau rào chắn là những con đường bị ngăn cách, vắng bóng chân người. Chùm ca khúc Không ai bỏ lại phía sau, Câu chuyện hồi sinh, Ta sẽ hồi sinh ARISE'21, MV Điều phi thường nhỏ bé, đưa khán giả đến với những hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch, những chuyến xe lên đường vào điểm nóng, sức mạnh của tình người, sự đồng lòng của người dân...

Trên con đường ấy, những ước mơ, tình yêu thương cùng sự nỗ lực vượt bậc để có được "bình thường mới" đã mở ra nhiều cơ hội. Phần âm nhạc trong chương trình với sự tham gia của các ca sỹ Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý, Anh Tú, Bảo Trâm, Đông Hùng, Sofia, Juky San, Osad, ban nhạc Bức tường, nhóm nhạc Oplus, Da LAB...

Trong chương trình Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022 cũng có sự xuất hiện của nhiều nhân vật truyền cảm hứng với những câu chuyện lay động, những niềm tích cực được lan tỏa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục