Hà Nội: Lễ ghi danh sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc được vinh danh năm 2020 có 4 thủ khoa “kép” khi vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.
Hà Nội: Lễ ghi danh sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 ảnh 1Các thủ khoa ghi danh sổ vàng năm 2020. (Ảnh: Linh Anh/TTXVN)

Chiều 6/9, tại Hội trường Khăn quàng đỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Các thủ khoa trên thuộc khối ngành: Kỹ thuật 12 thủ khoa (chiếm 13,63 %); Quản lý-Văn hóa-Xã hội và khối ngành Kinh tế đều có 25 thủ khoa (chiếm 28,4 %); Sư phạm, Y-Dược 13 thủ khoa (chiếm 14,77 %); Khối Lực lượng vũ trang 13 thủ khoa (chiếm 14,77%).

Qua 17 năm tổ chức, thành phố Hà Nội đã ghi danh 1.791 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thủ đô.

Các thủ khoa được tuyên dương qua các năm đều là những gương mặt tiêu biểu với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước. Họ cũng là các cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện...

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 thủ khoa “kép” khi vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải), Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

[Nỗ lực vượt khó của nữ thủ khoa khối C đất học Nam Định]

Về kết quả học tập, năm 2020 có 55 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc và 33 thủ khoa có kết quả học tập loại giỏi; 3 thủ khoa đạt kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0 gồm: Nguyễn Minh Hòa (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội), Phan Vũ Khánh Ly và Nguyễn Minh Hằng (cùng ở Học viện Tài chính).

Tự hào là một trong số các thủ khoa được ghi danh sổ vàng năm nay, bạn Nguyễn Thị Năm (Thủ khoa Đại học Mỹ thuật Công nghiệp) cho biết: “Em cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào khi trở thành thủ khoa của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và được ghi danh sổ vàng. Đây là động lực để em tiếp tục phấn đấu và nỗ lực trong tương lai.”

Thủ khoa Nguyễn Thị Năm tốt nghiệp ngành Tạo dáng Công nghiệp, Năm hy vọng bản thân có thể truyền lửa cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của trường để ngành học này ngày càng phát triển.

Cùng chung cảm xúc tự hào, Thủ khoa trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Những khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ là nguồn động lực to lớn để em tiếp tục hướng tới những mục tiêu tiếp trong tương lai. Dự định trước mắt của em là đăng ký học Thạc sỹ để tiếp tục nâng cao trình độ, góp sức mình xây dựng đất nước.”

Để đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, chương trình Tuyên dương thủ khoa năm 2020 chỉ tổ chức trong một buổi sáng theo phương án ngắn gọn về chương trình, tinh gọn về đại biểu nhưng vẫn đảm bảo trang trọng và ý nghĩa.

Sau lễ ghi danh sổ vàng, 88 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện năm 2020 diễn ra vào sáng 7/9, tại Hội trường Khăn quàng đỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục