Dịch COVID-19 đã khiến nhiều người dân, người lao động tại Hà Nội rơi vào tình cảnh khó khăn. Đặc biệt, với những người dân nghèo tại làng chài ven sông Hồng bình thường đã khó khăn nay lại càng thêm thiếu thốn về nguồn lương thực, thực phẩm để phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Ngày 16/9, 20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC xuất phát từ Bến đò Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) chở 150 suất quà đến tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài này.

Đây là hoạt động thiết thực của Thành đoàn Hà Nội chủ trì phối hợp Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC Club) và sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát giao thông Đường thủy cùng lực lượng địa phương.

Các suất quà tặng bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của các đơn vị tới những người dân tại đây với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

[Những tấm lòng thiện nguyện của phóng viên Thông tấn nơi tâm dịch]

Quá trình trao, nhận quà được đội tình nguyện thực hiện đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, đây cũng là đợt thăm, tặng quà thứ 4 được Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng.

Trước đó, Thành Đoàn Hà Nội cùng các đơn vị phối hợp đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống trên khắp các địa bàn thuộc Thủ đô với tổng giá trị lên tới gần 11 tỷ đồng./.

Minh Hiếu (Vietnam+)