Hà Nội trao giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả dự Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Hà Nội trao giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa ảnh 1Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam giành 5 giải thưởng gồm 2 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Ngày 4/10, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II năm 2019.

Theo đó, sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú.

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 13 cơ quan báo chí Hà Nội; 17 cơ quan báo chí Trung ương), trong đó có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban Tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận tổng số 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 13 cơ quan báo chí Hà Nội; 19 cơ quan báo chí Trung ương), trong đó có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử; 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả dự Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.

[VietnamPlus vinh dự lần thứ hai giành giải thưởng báo chí quốc tế]

Đáng chú ý, Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các chùm bài Xử lý ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc (Báo Hànộimới); Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp (Báo Kinh tế & Đô thị); Con đường đoàn kết (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).

Ban Tổ chức Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trao 3 giải A cho tác giả, nhóm tác giả với các chùm bài Cuộc sống lên tầng-văn hóa lên đâu? (Báo Hànộimới); Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt (Báo Kinh tế & Đô thị); Vụn Art - Hợp tác xã của những người khuyết tật (VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam).

Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam giành 5 giải thưởng gồm 2 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã trao giải C cho nhóm tác giả Cơ quan thường trú TTXVN tại Hà Nội với chùm bài Xử lý sai phạm vụ "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn: "Tiếng gọi" Minh Tân.

Ban Tổ chức Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trao giải C cho nhóm tác giả Cơ quan thưởng trú TTXVN tại Hà Nội với chùm bài "Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Kiến tạo hòa bình, nâng tầm vị thế."

Phát biểu tại Lễ trao giải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Văn Phong cho biết, đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, bám sát, phản ánh sinh động, khách quan, toàn diện, có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô Hà Nội từ cơ sở.

Nhiều tác phẩm phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt có tác dụng và sức lan tỏa tích cực, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Một số tác phẩm đạt điểm cao đã thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tích hợp công nghệ mới.

Lễ trao giải cũng là dịp để thành phố Hà Nội ghi nhận, tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

Đặc biệt, từ những kết quả của hai giải báo chí năm nay, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong hi vọng giải báo chí năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đông đảo hơn của các tác giả và có những tác phẩm chất lượng đóng góp cho Hà Nội thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng văn hóa người Hà Nội.

Biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh hai nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Giải, bà Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ III năm 2020.

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định việc hoàn thành toàn diện chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội đề ra; cũng là năm thứ hai 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội được tổ chức với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục