Thêm cơ hội tập huấn nước ngoài cho các vận động viên khuyết tật Việt Nam. (Ảnh: Para Việt Nam)

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gửi lời mời đoàn vận động viên khuyết tật hai môn bơi lội và cử tạ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn trong tháng Mười Một này.

Cụ thể, 12 vận động viên và huấn luyện viên môn bơi lội và cử tạ khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản từ ngày 3/11 tới 10/11 trong khuôn khổ “Chương trình xúc tiến ngoại giao trong lĩnh vực thể thao năm tài khóa 2015”.

Dưới sự hỗ trợ chính của Hiệp hội thể thao người khuyết tật Nhật Bản, hai đội tuyển Việt Nam sẽ có các hoạt động tập luyện, giao lưu, thi đấu với các đội tuyển, trung tâm Nhật Bản ở hai tỉnh Miyagi và Oita.

Chuyến tập huấn này nằm trong khuôn khổ chương trình “Sport for Tomorrow” - một chương trình hỗ trợ của Nhật Bản nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác và giao lưu quốc tế trong lĩnh vực thể thao. Đối tượng của chương trình là 10 triệu người tới từ hơn 100 quốc gia đang phát triển toàn thế giới. Chương trình được thực hiện trong 7 năm từ 2014 tới 2020.

Với mục đích nâng cao năng lực thi đấu cho vận động viên thể thao của các nước đối tác và tăng cường hiểu biết quốc tế, việc mời đoàn vận động viên thể thao khuyết tật Việt Nam gồm vận động viên và huấn luyện viên sang Nhật Bản là chương trình đầu tiên do Bộ Ngoại giao Nhật Bản tiến hành.

Các nhà tổ chức hy vọng rằng với chương trình lần này, quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ được tăng cường và phát triển hơn nữa, góp phần làm nóng lên bầu không khí của Thế vận hội Paralympic năm 2020 tại Nhật Bản./.