Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị

Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 726 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 717 người đã khỏi bệnh và được ra viện, chỉ còn 9 bệnh nhân đang được điều tri.
Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị ảnh 1Xe tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17 giờ ngày 13/4, Hải Dương chỉ còn 9 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều tri; trong đó có 3 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 6 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 726 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 717 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Trên địa bàn tỉnh có 17.561 F1 và 84.298 F2 đã hoàn thành cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

[Thông tin tình hình tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Việt Nam]

Các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã xét nghiệm 745.684 mẫu, trong đó 745.553 mẫu đã có kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 13/4, Hải Dương có 19 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bên cạnh đó, Hải Dương được Bộ Y tế phân bổ 33.000 liều vaccine phòng COVID-19 vào đợt 1, trong đó đã triển khai tiêm được 18.645 liều. Mới đây, tỉnh tiếp tục được phân bổ thêm đợt 2 với 44.700 liều.

Hải Dương sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 trong tháng 4 và kết thúc vào giữa tháng 5/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đặc trưng của bệnh sởi là sốt, phát ban. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Bệnh sởi có gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?

Viêm phổi là biến chứng nặng thường gặp nhất, thường có trong hầu hết các ca tử vong vì sởi, chủ yếu do bội nhiễm các loại vi khuẩn khác và có thể xuất hiện sau phát ban hoặc cùng lúc khi phát ban.

Chú ý các biểu hiện của cơ thể trong mùa lạnh

Chú ý các biểu hiện của cơ thể trong mùa lạnh

Khi xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, tức ngực, khó chịu, tê bì chân tay..., người bệnh lưu ý giữ ấm cơ thể ngay, đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, không tự ý mua thuốc uống.