Hải Dương công bố là vùng xanh, nguy cơ thấp về cấp độ dịch COVID-19

Hải Dương sẽ không hạn chế số người trong các sự kiện trong nhà và ngoài trời, tuy nhiên người dân cần tuân thủ 5K, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế...
Hải Dương công bố là vùng xanh, nguy cơ thấp về cấp độ dịch COVID-19 ảnh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh ở Hải Dương. (Nguồn: TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa ký Quyết định 3710/QĐ-UBND về việc tạm thời công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh là cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh).

Cấp độ dịch được xác định dựa trên 3 tiêu chí do Bộ Y tế hướng dẫn gồm: số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần; tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng COVID-19; khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến.

Theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định về phân loại cấp độ dịch, Hải Dương sẽ không hạn chế số người trong các sự kiện trong nhà và ngoài trời.

[Hải Dương: Tăng cường kiểm tra, giám sát doanh nghiệp phòng chống dịch]

Những lĩnh vực được hoạt động gồm: vận tải công cộng đường bộ, đường thủy, hàng hải; cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống; các cơ quan, công sở; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao...

Người dân cần tuân thủ Thông điệp 5K, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, khám chữa bệnh; tuân thủ về các điều kiện đi lại giữa các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 12/10 đến đầu ngày 13/12, tỉnh đã ghi nhận 1.264 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 131 trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về và 763 trường hợp là F1, 35 trường hợp ho, sốt trong cộng đồng...

Hiện tại, Hải Dương còn 626 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn; 24.262 trường hợp đang được cách ly.

Mặc dù ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 nhưng Hải Dương đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, kịp thời khoanh vùng, dập dịch; không để dịch bùng phát, lan ra trong cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục