Hải Dương hỗ trợ hơn 50 tấn gạo cho công nhân lao động vùng dịch

Liên đoàn Lao động Hải Dương phối hợp với huyện Cẩm Giàng trao khoảng 56 tấn gạo hỗ trợ công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn bằng nguồn huy động từ kinh phí công đoàn và các nguồn xã hội hóa.
Hải Dương hỗ trợ hơn 50 tấn gạo cho công nhân lao động vùng dịch ảnh 1Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 25/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cẩm Giàng đã trao 22,5 tấn gạo tặng 4.500 công nhân lao động đang trong các khu cách ly phong tỏa của huyện; hỗ trợ 2.000 suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 150.000 đồng/gói cho công nhân, đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... tại thị trấn Lai Cách, xã Thạch Lỗi và Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo, việc hỗ trợ sẽ tiếp tục được triển khai, đảm bảo 12.000 công nhân đang trọ trên địa bàn huyện được nhận 5kg gạo/người cùng một số nhu yếu phẩm.

Dự kiến, ngày 26/2, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao 15 tấn gạo tới công nhân ở các địa bàn khác trong huyện Cẩm Giàng. Như vậy, cộng với 18,5 tấn gạo được hỗ trợ cho 3.800 công nhân tại xã Cẩm Phúc vào ngày 24/2, ước tính dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp với huyện Cẩm Giàng trao khoảng 56 tấn gạo hỗ trợ công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn bằng nguồn huy động từ kinh phí công đoàn và các nguồn xã hội hóa.

[Hải Dương không để công nhân trong các khu phong tỏa thiếu thốn]

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương cũng vận động tài trợ, tặng khoảng 19 tấn rau củ, gần 20.000 quả trứng gà, 700 chiếc bánh chưng và 10.000 khẩu trang y tế cho các công nhân khu nhà trọ để giúp công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn và yên tâm thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch.

Theo thống kê, huyện Cẩm Giàng có khoảng 6 vạn công nhân lao động làm việc tại 5 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp.

Tính đến chiều 25/2, huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 99 ca mắc COVID-19, là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai trong tỉnh Hải Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục