Áo đấu của đội tuyển Tây Ban Nha ở EURO 2016. (Nguồn: standard.co.uk)

Ngày 7/6, trong khi tiến hành kiểm tra, Hải quan Pháp đã phát hiện và thu giữ 1.200 bộ quần áo “nhái” trang phục thi đấu của đội tuyển Tây Ban Nha.

Số hàng trên được giấu trong xe vận chuyển hàng hóa của Tây Ban Nha xuất phát từ Anh. Khi ra lệnh dừng chiếc xe này ở Eurotunnel để kiểm tra, nhân viên hải quan Dunkirk đã phát hiện một thùng hàng không dán nhãn, dù toàn bộ lô hàng có đầy đủ giấy tờ. Tổng trị giá của lô hàng nhái này là khoảng 150.000 euro.

Hàng nhái vốn là “vấn nạn” của các mùa giải bóng đá vì nhu cầu của người hâm mộ rất lớn nhưng giá của các bộ đồ chính hãng lại rất cao, khoảng hơn 100 euro/bộ. Trong khi đó, những bộ trang phục nhái chỉ có giá bán vài chục, thậm chí vài euro. Đó là lý do tại sao hàng nhái lại tràn ngập trên thị trường. Năm 2015, hải quan Pháp đã tịch thu 7,7 triệu mặt hàng nhái trang phục thi đấu các loại.

Cùng ngày, Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) cho biết tuy không có manh mối cụ thể nào về khả năng xảy ra hành động khủng bố trong dịp này, song nguy cơ là có thực.

Phát ngôn viên BKA Jens Beismann ngày 7/6 cho biết: "Châu Âu, trong đó có Đức, đang là tâm điểm mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. Những vụ tấn công mà các đối tượng khủng bố Hồi giáo tiến hành thời gian qua ở các quốc gia láng giềng của chúng ta cho thấy nguy cơ khủng bố thực sự ra sao. Giới chức an ninh cần xem xét mọi manh mối và nguy cơ khủng bố xảy ra nhằm vào EURO một cách thận trọng nhất."

Người phát ngôn cũng cho biết an ninh là vấn đề quan trọng ở tất cả các trận đấu và sự kiện liên quan tới EURO 2016. Ông đồng thời kêu gọi các cổ động viên tuân thủ và chú ý các chỉ dẫn của ban tổ chức cũng như lực lượng an ninh, thông cảm với các biện pháp kiểm soát an ninh được thực thi nhằm đảm bảo an toàn trong dịp EURO 2016.

Trước đó ngày 6/6, một nghi can khủng bố đã bị bắt giữ ở Ukraine. Trong hành lý, đối tượng người Pháp này mang hai khẩu súng trường, 5 súng máy và 125 kg chất nổ. Theo giới chức an ninh, đối tượng này lên kế hoạch thực hiện 15 vụ tấn công ở Pháp./.