Hàn Quốc: Bộ trưởng Thống nhất sẽ thăm Mỹ trong tháng 6

Các chi tiết về chuyến thăm của ông Lee còn đang được hoàn tất. Lịch trình chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra trong tuần
Hàn Quốc: Bộ trưởng Thống nhất sẽ thăm Mỹ trong tháng 6 ảnh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young. (Nguồn: tbs.seoul.kr)

Nguồn tin giới chức Hàn Quốc ngày 11/5 cho biết, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young có kế hoạch thăm Mỹ vào khoảng cuối tháng 6.

Theo quan chức này, các chi tiết về chuyến thăm của ông Lee còn đang được hoàn tất. Lịch trình chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 và hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra trong tuần tới.

[Chính quyền Triều Tiên lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ]

Quan chức này cũng cho biết thêm rằng Bộ Thống nhất Hàn Quốc đánh giá tích cực về nỗ lực của Mỹ trong việc liên lạc với Triều Tiên. Trước đó Triều Tiên ghi nhận một đề nghị của Mỹ về việc giải thích kết quả đánh giá chính sách của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên khả năng diễn biến tích cực này mang đến đối thoại thực sự giữa hai bên vẫn còn để ngỏ, do Triều Tiên từng tuyên bố sẽ phớt lờ các đề nghị của Mỹ chừng nào Washington chưa từ bỏ chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục